Buôn bán ế ẩm tiếng anh là gì? Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Buôn bán ế ẩm tiếng anh là gì và nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tình trạng buôn bán ế như vậy? Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như tìm ra biện pháp khắc phục tình trạng này.

1. Buôn bán ế ẩm tiếng anh là gì?

Buon-ban-e-am -ieng-anh-la-gi-1

Buôn bán ế ẩm trong tiếng anh là gì?

Buôn bán ế ẩm tiếng anh hay còn được biết đến với cái tên unsatisfactory sales. Hiểu một cách nôm na thì đây là hiện tượng hàng hóa tồn đọng, ứ hàng trong kho, khiến hàng bị cũ và nhanh qua đợt mốt, từ đó dẫn đến hiện tượng bán đổ bán tháo để gỡ vốn.

Buôn bán ế ẩm trong một thời gian dài thường khiến cho doanh nghiệp bất kỳ, từ nhỏ đến lớn dễ rơi vào khủng hoảng, mất cân bằng và xấu nhất chính là phá sản. Đây là điều kiêng kị mà không một đơn vị, cơ sở nào muốn gặp phải.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng buôn bán ế ẩm hàng hóa

Buon-ban-e-am -ieng-anh-la-gi-2

Chất lượng hàng hóa không đảm bảo dẫn đến buôn bán ế ẩm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàng hóa tồn đọng. Đầu tiên có thể kể đến là việc chất lượng của sản phẩm quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Đối với những đơn vị tự sản xuất và kinh doanh, buôn bán thì quá trình này sẽ thường đảm bảo hơn những cá nhân, tổ chức nhập hàng từ một nơi nào đó về bán, bởi không chắc chắn được 100% chất lượng tốt hay không.

Một số nơi họ có những cam kết, nhưng khi đi mua hàng thì những người chủ kinh doanh vẫn cần thật cẩn thận để không xảy ra những lỗi không mong muốn.

Nguyên nhân thứ hai đó chính là mức giá của sản phẩm quá cao, vượt xa mức giá trung bình trên thị trường. Điều này khiến khách hàng hạn chế việc mua sắm, bởi tâm lý chung của người dân Việt Nam là thích những mặt hàng rẻ và đảm bảo. Giá thành phải thật sự cân xứng với chất lượng và những kết quả mà người dùng nhận được. Có như vậy thì sản lượng hàng hóa bán ra mới không ngừng tăng.

Nguyên nhân cơ bản thứ ba là ở sự cạnh tranh trên thị trường kém hơn với những đơn vị khác cùng sản xuất trong một lĩnh vực nào đó. Những chiến dịch quảng bá, truyền thông chưa thật sự gần gũi với những người mua hàng, chưa cho họ thấy được quyền lợi thực tế trước mắt và mức giá rẻ.

3. Biện pháp khắc phục tình bán buôn ế ẩm

Buon-ban-e-am -ieng-anh-la-gi-3

Nghiên cứu thị trường cùng việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá rẻ

Trong bất kỳ một ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào thì việc đầu tiên chính là nghiên cứu thị trường, phân khúc và tách riêng những nhóm đối tượng thật sự cần. Beauty Chipi, hãng đồ lót lớn tại Việt Nam chia sẻ: Để có được những thành công như Beauty Chipi hiện tại thì bản thân họ đã gặp không ít khó khăn, và điều giúp họ duy trì, phát triển đến ngày hôm nay chính là mong muốn mang đến cho người dùng chất lượng hàng hóa tốt nhất cùng mức giá phải chăng.

Nếu đang gặp tình trạng buôn bán không thuận lợi thì bạn có thể tham khảo những chia sẻ trên để tự mình rút ra những kinh nghiệm và áp dụng vào thực tế. Hiểu được buôn bán ế ẩm tiếng anh là gì cùng những đặc điểm, nguyên nhân của nó sẽ giúp người churu kinh doanh lường trước những tình huống xấu xảy đến.