Buôn bán kinh doanh gì vào dịp tết?

Mục lục

Lễ tết không chỉ là dịp gia đình quây quần, đoàn tụ mà còn là dịp những người buôn bán lại tất bật sửa soạn, nghĩ xem nên bán gì? Và bán như thế nào? Bởi đó là khoảng thời gian mà nhu cầu tiêu dùng, sắm sửa của người dân gia tăng đáng kể. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng Beauty Chipi tìm hiểu về chủ đề: “Buôn bán kinh doanh gì vào dịp tết?”

1. Tại sao nên buôn bán vào dịp tết?

Theo quan niệm văn hóa của người Việt Nam thì tết là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Dù nghèo khó quanh năm thì ngày tết cũng vẫn phải tươm tất, đủ đầy. Vì vậy mỗi dịp tết đến là mọi nhà đều có nhu cầu mua sắm lượng hàng hóa rất lớn và sẵn sàng chi những khoản tiền lớn cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Đó chính là lý do mà những người kinh doanh xác định đây là dịp thuận lợi để thực hiện các dự định kinh doanh.

2. Những điều cần lưu ý khi có dự định kinh doanh dịp tết

- Để có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi: “Buôn bán kinh doanh gì vào dịp tết?” thì đầu tiên bạn xác định được mức chi phí mà bạn định bỏ ra và đầu tư. Cũng như xác định mục đích buôn bán rõ ràng, nghiêm túc, xác định mức lời mà mình mong muốn có được.

- Tiếp theo bạn phải xác định được mặt hàng mà mình muốn bán có hợp lý với nhu cầu ngày tết không, tìm được nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý, xác định được địa điểm bán hàng và phân phối, xác định đối tượng mà mình nhắm đến.

3. Buôn bán cái gì?

Hãy tham khảo một số mặt hàng buôn bán dịp tết mà Beauty Chipi gợi ý cho bạn nhé:

- Bánh kẹo, mứt tết: Đây chắc chắn sẽ là một mặt hàng được rất nhiều người để ý bởi nhu cầu của nó trong dịp tết vô cùng lớn, người người mua quà biếu tết, nhà nhà mua rượu bánh về sử dụng, dường như nó đã trở thành những hành động không thể thiếu. Tuy nhiên nếu bạn không chuyên mà chỉ bán trong dịp tết thôi thì nên cân nhắc về số lượng hàng nhập, phòng việc cháy hàng hoặc tồn hàng sau tết.

Buon-ban-kinh-doanh-gi-vao-dip-tet-1

 

- Bán cây cảnh: Trưng bày đào, mai, quất đã trở thành một nét văn hóa dân tộc không thể thiếu, chính bởi thế mỗi dịp xuân về là rất nhiều người đổ xô đi buôn cây cảnh. Lợi nhuận vô cùng cao tuy nhiên cũng giống như việc bán bánh kẹo, chúng ta cần lưu ý về số lượng khi nhập hàng, bởi rủi ro của việc buôn bán cây cảnh là khá lớn nếu bạn không tính toán tốt.

 

Buon-ban-kinh-doanh-gi-vao-dip-tet-2

- Bán thực phẩm: Ngày tết nhu cầu ăn uống, tụ tập là không thể thiếu, mọi người thường mua về tích trữ vì những ngày tết các hàng quán đều nghỉ.

 

Buon-ban-kinh-doanh-gi-vao-dip-tet-3

 

- Bán đồ trang trí tết: Vào dịp Tết, hầu hết gia đình nào cũng có nhu cầu sắm sửa tìm mua sẵn các món đồ trang hoàng nhà cửa, trang trí đào, quất hợp xu hướng, đó là phong bao lì xì và các trang hoàng trong nhà, đặc biệt là trang trí cho cây đào, cây quất thêm lung linh, ngôi nhà thêm sắc màu. Ngoài ra bạn cũng có thể bán hoa khô, hoa giả,…

 

Buon-ban-kinh-doanh-gi-vao-dip-tet-4

 

-  Bán quần áo: dịp tết là dịp mà bất cứ ai, từ người giàu đến người nghèo đều chú tâm hơn đến việc ăn mặc và muốn sắm cho mình bộ quần áo mới. Bởi theo phong tục của người Việt, việc mặc một bộ quần áo mới thể hiện sự may mắn, tài lộc chào đón một năm mới.Chính vì vậy ý kiến bán quần áo cũng không phải là phương án tồi.

 

Buon-ban-kinh-doanh-gi-vao-dip-tet-5

 

Trên đây là một số gợi ý mà Beauty Chipi đưa ra cho chủ đề: “Buôn bán kinh doanh gì vào dịp tết?” mong có thể giúp bạn tìm ra hướng kinh doanh trong dịp tết sắp tới.