Cách đo size giày nữ cực chuẩn chị em nên biết

Mục lục

Không phải ai cũng có thời gian để thử đôi giày nhiều lần xem nó có vừa với chân mình không. Có khi bạn kết một đôi giày nhưng lại không dám mua vì sợ nó không vừa chân. Trong bài viết này Chipi sẽ cung cấp cách đo size giày nữ cực chuẩn giúp các nàng mang về những mẫu giày mà mình yêu thích.

Phụ Lục

Tầm quan trọng của việc chọn lựa size giày nữ   

Cách đo size giày nữ chuẩn

Bảng quy đổi size giày nữ quốc tế

Size giày US

Size giày EU

Size giày UK

Size giày CM (centimet)

Kết luận

 

Tầm quan trọng của việc chọn lựa size giày nữ

Giày không chỉ là vận dụng quan trọng để đi lại. Mà nó còn giúp cho chị em làm đẹp và bảo vệ đôi chân của mình. Đây có thể nói là phụ kiện khá quan trọng đối với chị em phụ nữ. Để có thể chọn được đôi giày có size phù hợp, đầu tiên bạn phải hiểu được cỡ chân của mình. Mỗi một bàn chân sẽ thích hợp với size giày khác nhau. Vì thế việc chọn size giày phù hợp không hề dễ dàng.

https://chipi.vn/n9916/lolita-la-gi-nhung-dieu-hiem-nguoi-biet-ve-phong-cach-nay.html

Nhất là với thời kỳ công nghệ 4.0 lên ngôi như hiện nay thì mua sắm trực tuyến đang ngày càng phát triển. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho chị em. Bởi vậy việc nắm chắc trong tay size giày của mình là điều cần thiết.

Các nàng chỉ cần biết được size giày của mình, là đã có thể ngồi ở nhà và mua hàng ở bất cứ nơi đâu trên toàn quốc. Chính vì vậy, bạn cần phải tự trang bị cho mình kiến thức về cách đo size giày nữ cũng như cách quy đổi size giày quốc tế để chọn cho mình đôi giày vừa vặn với bàn chân. 

Cách đo size giày nữ chuẩn

Muốn chọn được size giày nữ chuẩn trước hết bạn cần nắm rõ kích thước của bàn chân mình ra sao. Bạn nên đo vào cuối ngày mà bàn chân của mình giãn nở tối đa. 

Cách đo size giầy nữ

Để đo chị em cần chuẩn bị một tờ giấy, thước có kẻ vạch milimet và bút chì. Sau đó bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

- Đặt bàn chân của mình lên trên tờ giấy đã chuẩn bị. Sau đó bạn hãy dùng bút chì và vẽ theo khung bàn chân mình. Để vẽ chính xác chị em nên cầm bút chì thẳng đứng, vuông góc với tờ giấy.

- Khi vẽ xong, bạn dùng bút chì vẽ đường thẳng chạm vào những điểm trên cùng, dưới cùng, hai bên của bản vẽ để chúng ta đo chiều dài chân.

- Dùng thước kẻ để đo chiều dài bàn chân. Khi đo xong, hãy làm tròn số lên khoảng 0.5 cm để đảm bảo tránh bị sai lệch khi vẽ khuôn chân. Bởi những đường kẻ của bạn thường sẽ bị chênh một chút so với kích thước thật của bàn chân.

 - Ghi lại số đo trên để đối chiếu với những size giày quốc tế và size giày Việt Nam.

Bảng quy đổi size giày nữ quốc tế

Nếu như muốn chọn được cho mình đôi giày của những thương hiệu nổi tiếng, chị em cần phải biết được cách chọn size giày chuẩn quốc tế.

Cách đo size giầy nữ

Có cùng một kích cỡ thế nhưng giày có thể quy ra thành nhiều size khác nhau. Mỗi một hãng, thương hiệu sẽ có quy ước riêng. Dưới đây là một số size giày quốc tế, quý vị có thể tham khảo: 

Size giày US

Được dùng nhiều tại Canada và Bắc Mỹ. Size giày US được tính bởi đơn vị inch và nó dựa trên chiều dài của bàn chân:

Size nữ US ≈ (3 x Chiều dài bàn chân) – 20.5

Size giày EU

Size giày này được dùng chủ yếu ở những nước như Ý, Pháp, Đức,… và các nước Châu Âu khác. Bên cạnh đó size giày EU cũng được dùng khá phổ biến ở Hồng Kông, Việt Nam cùng với những nước Trung Đông. Size giày EU được tính dựa trên đơn vị của Pháp là Point (1 point = 2/3 cm), đo theo chiều dài khuôn giày.

Size giày EU = 3/2 x Chiều dài last (cm)

Size giày EU = 3/2 x (Chiều dài bàn chân + 1.5) (cm)

Size giày UK

Được dùng rộng rãi ở trên toàn vương quốc Anh. Size giày UK cũng tính dựa trên chiều dài khuôn giày (Last), nó có đơn vị inch. Nó khá giống như size giày US, thế nhưng quy đổi ra size bởi một công thức khác:

Size UK = (3 x Chiều dài khuôn giày) – 25

Hoặc quý vị cũng có thể dùng công thức tính size giày nữ dựa vào kích thước bàn chân (inch):

Size UK ≈ (3 x Chiều dài bàn chân) – 23

Size giày CM (centimet)

Đây là size giày được dùng phổ biến tại Việt Nam cùng với các nước Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,.... Size giày CM được tính dựa trên chiều dài bàn chân (cm) và nó có công thức như sau:

Size CM = Chiều dài bàn chân + 1.5 

Tuy nhiên, những hệ thống quy đổi size giày nữ được liệt kê ở trên chỉ phần nào giúp bạn nắm rõ hơn về khái niệm và cách phân biệt giữa chúng. Trên thực tế bạn không cần phải tính size giày theo từng hệ thống và nhớ từng công thức trên cho mệt. Chị em chỉ cần nhớ đúng một cách tính là đủ. 

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bảng quy đổi size giày nữ chuẩn 2019 từ US, UK sang Việt Nam dưới đây:

Cách đo size giầy nữ

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ để giúp chị em hiểu được cách đo size giày nữ chuẩn. Mong rằng những thông tin mà Beauty Chipi đưa ra bên trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng có thể chọn được cho mình một đôi giày phù hợp, vừa chân và thoải mái.