Giá bán buôn là gì? Bán buôn khác gì với bán lẻ?

Giá bán buôn là gì? Trong buôn bán thì vấn đề được chú trọng nhất vẫn là giá cả. Nó quyết định đến mức lợi nhuận thu được sau mỗi chuyến hàng và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác trong kinh doanh.

Chính vì vậy, sau đây Đồ Lót Nữ Chipi sẽ chia sẻ cho bạn về giá bán buôn là gì. Hiểu rõ về khái niệm này sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Giá bán buôn là gì?

Trong tiếng anh, giá bán buôn được gọi là “wholesale price”. Đây là một mức giá đặc biệt chỉ sử dụng trong thị trường bán buôn.

https://lh3.googleusercontent.com/ecLKYjlHTF6VezFOulOPvUUlO32zVqRpXJq2JkL3ms88wSP8RhOQQVK8Dh1RtMAfu-BoyKvpRonfxthoSSldRE9iaVkGYJqdydsm5gFaC3i4HHSrEfEfikiQCrzD9AuW0NcKorJ6

Giá bán buôn thường được quy định kiểu bậc thang tùy theo các mức khối lượng hàng hóa bán ra nhằm khuyến khích tổng đại lý, đại lý mua nhiều mà vẫn đảm bảo sự công bằng và cân bằng về giá cả trong hệ thống thương mại. Tùy từng trường hợp mà giá bán buôn hay còn gọi là giá bán sỉ khác nhau. Số lượng đơn hàng càng lớn thì giá càng rẻ.

Giá bán lẻ là gì?

Bán lẻ là hình thức bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc các tổ chức kinh tế, đơn vị kinh tế tập thể mua vào mang tính chất tiêu dùng nội bộ. Đặc điểm của hình thức bán hàng này là hàng hóa đã ra khỏi lưu thông và đi vào tiêu dùng.

Gia-ban-buon-la-gi-2

Hàng hóa được bán đơn chiếc hoặc số lượng nhỏ với giá ổn định. Nhưng không giống giá bán buôn được quy định sẵn từ trước, giá bán lẻ được xác định tùy thuộc vào người bán hàng hay đại lý bán lẻ mà không có quy định rõ ràng.

Giá bán lẻ khác gì so với giá bán buôn?

Giá bán buôn là gì? Nó khác như thế nào với bán lẻ, Beauty Chipi sẽ giúp bạn phân biệt những thuật ngữ này.

Bán buôn là bán hàng với số lượng lớn cho các đại lý, cửa hàng, nhà phân phối sỉ nên giá bán buôn thấp hơn giá bán lẻ. Tuy bán với giá thấp nhưng bán ra với số lượng lớn trong một lần giao dịch nên lợi nhuận thu về cũng rất cao.

Bán lẻ là bán từng sản phẩm cho khách hàng trực tiếp hay khách hàng cuối cùng người sử dụng sản phẩm đó. Giá bán lẻ như thế nào là tùy vào lợi nhuận mà người bán muốn thu lại nhưng thông thường là đều cao hơn giá bán buôn.

Một số đơn vị thường dùng trong bán buôn

  • 1 set: Được dùng để chỉ một bộ sản phẩm cùng thể loại hay có kiểu dáng gần giống nhau. Ví dụ: 1 nhẫn, là những chiếc nhẫn có mẫu mã giống nhau hoặc tương tự nhau.

Gia-ban-buon-la-gi-3

  • 1 lô: Là đơn vị để gọi chung chung  cho số lượng hàng lớn của một mã hàng nào đó. Ví dụ: 1 lô tất 15.000 có nghĩa là lô tất đó có giá 15.000/đôi.

  • 1 ri hoặc là 1 dây.  Với một lô sản phẩm có số lượng lớn, người bán buôn sẽ chia nhỏ sản phẩm theo từng dây để bán cho các đại lý, cửa hàng nhỏ mang về bán lẻ. Tùy theo mặt hàng mà phân loại sản phẩm từng dây theo màu, theo size hay theo chiếc... Chia 1 ri như thế nào được người bán buôn quy định miễn sao thuận lợi cho người mua sỉ dễ bán mà người bán buôn cũng hết hàng nhanh.

G Giá bán buôn là gì? Thông qua những thông tin mà Beauty Chipi cung cấp, hi vọng bạn buôn may bán đắt.