Làm gì khi bạn trai gặp chuyện buồn?

Mục lục

Khi bạn trai buồn thì những lời nói, hay cử chỉ, hành động của bạn gái có vai trò vô cùng quan trọng. Hành động của bạn gái không những giúp xóa tan buồn phiền của bạn nam, mà còn lâng tình cảm của cả hai ngày một bền chặt. Thế mà nhiều bạn không biết làm gì khi bạn trai gặp chuyện buồn. Thương hiệu thời trang đồ lót Beauty Chipi sẽ bật mí những cách hữu ích dưới bài viết.

Lắng nghe bạn trai bằng con tim

Khi đối phương phiền muộn hay buồn phiền, thì điều đầu tiên mà phái nữ cần làm đó là lắng nghe bạn trai bằng trái tim.

Lam-gi-khi-ban-trai-gap-chuyen-buon-1

Làm gì khi bạn trai gặp chuyện buồn?

Lắng nghe vốn là sức mạnh chung của con người, càng là lợi thế đặc biệt của phụ nữ. Còn gì hơn là được người khác ngồi nghe mình, nghe những câu chuyện, những tâm tư, những khúc mắc vấn đề, hay những phiền muộn từ tận đáy lòng mình. Đôi khi chỉ cần một người ngồi cạnh để đối phương tự bộc bạch những nỗi lòng sâu thẳm cũng đủ thở phào nhẹ nhõm.

Khi bạn trai có chuyện không hay, đầu tiên, bạn gái cần chạy đến bên, ngồi gợi chuyện để bạn trai tâm sự thoải mái nhất với mình.

Nghe bạn trai bộc bạch thì bạn nữ đừng phản biện hay nói chen ngang vào, chỉ cần cảm nhận và nghe, để những cảm xúc của bạn nam được thỏa sức trào ra, để bạn nam cảm thấy nhẹ nhõm nhất.

Lắng nghe là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc làm gì khi bạn trai gặp chuyện buồn.

Thấu hiểu bạn trai cũng bằng con tim

Bạn trai thường khá kín đáo. Phái nam lại thường thể hiện rằng họ là phái mạnh, là những con người mạnh mẽ và kiên cường, nhất là trước mặt các bạn nữ thì sự mạnh mẽ của bạn trai lại càng được thể hiện.

Lam-gi-khi-ban-trai-gap-chuyen-buon-2

Thấu hiểu bạn trai bằng con tim

Thế nên, bạn nữ cần tinh tế, bằng con mắt giỏi quan sát.

Khi bạn nam sẵn lòng để mở lòng chia sẻ, thì bạn gái quay lại bước đầu là lắng nghe, nhưng sau đó cũng phải thấu hiểu bằng trái tim.

Dùng con tim để thấu hiểu là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi: làm gì khi bạn trai gặp chuyện buồn. Khi bạn nam đang chia sẻ thì dùng những cử chỉ ấm áp dành cho đối phương như sang tay bạn nam, ôm bạn nam, và thậm chí lau nước mắt cho đối phương.

Thấu hiểu chuyện không chỉ bằng những hành động kể trên, mà còn bằng những lời nói nhẹ và ấm xen lẫn lời kể của bạn nam.

Khuyên bạn nam bằng lý trí

Làm gì khi bạn trai gặp chuyện buồn?

Lam-gi-khi-ban-trai-gap-chuyen-buon-3

 

Thấu hiểu bạn trai bằng lí trí

Việc kế tiếp cần làm khi người yêu buồn đó là đưa ra những lời khuyên một cách lí trí cho bạn trai.

Khi một người gặp chuyện buồn, thì người đó thường bị cảm xúc lấn át lí trí, do vậy hành động và quyết định thường không đủ tỉnh táo bằng người ngoài cuộc.

Do đó, những lời khuyên bằng lí trí chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn nam. Đưa ra lời khuyên dựa trên lí trí của một người ngoài cuộc, sẽ giúp bạn trai của các bạn nữ thoát khỏi nỗi buồn và có giải pháp để giải quyết nỗi buồn một cách nhanh chóng.