Mô Hình Kinh Doanh Là Gì? A-Z Các Mô Hình Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Mục lục

Mô hình kinh doanh là gì? Có những loại mô hình kinh doanh nào hiệu quả nhất hiện nay? Loại mô hình này có tầm quan trọng như thế nào? Bài viết này Beauty Chipi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh. Vậy nên hãy dành chút thời gian để đọc những gợi mở chúng tôi đưa ra dưới đây bạn nhé!

Mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh là gì? Đây là một khuôn mẫu được các công ty dựa vào và tạo ra những doanh thu, lợi nhuận. Đặc biệt, loại mô hình kinh doanh thường chắt lọc các tiềm năng của một tổ chức bất kỳ theo bản chất của nó. 

Đồng thời, nó cung cấp một khuôn khổ giúp các doanh nghiệp, công ty thành công và dễ dàng vượt qua mọi thách thức.

Mo hinh kinh doanh la gi

Mô hình kinh doanh là một khuôn mẫu được các công ty dựa vào và tạo ra những doanh thu, lợi nhuận

Mô hình kinh doanh có tầm quan trọng như thế nào?

Mô hình kinh doanh có vai trò quan trọng đối với các công ty đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập. Bởi loại mô hình kinh doanh xác định được vị trí của doanh nghiệp, công ty trên thị trường.

Đồng thời vạch ra được những công việc cần phải thực hiện. Bên cạnh đó, nó còn được ví như DNA của các doanh nghiệp và định hướng được trong tương lai công ty thành công như thế nào.

Ngoài ra, việc thực hiện và triển khai mô hình kinh doanh bất kỳ buộc doanh nghiệp cần phải suy nghĩ và chấp nhận khó khăn. Bất cứ công ty nào thành lập công việc đầu tiên cần phải làm chính là tạo ra một mô hình kinh doanh riêng cho doanh nghiệp. Đặc biệt là các công ty chuẩn bị vào thị trường. 

Tam quan trong cua mo hinh kinh doanh

Mô hình kinh doanh giúp doanh nghiệp, công ty xác định được vị trí của mình trên thị trường

Mô hình này rất có ích để đánh giá các tiềm năng của dòng sản phẩm mới hoặc những chiến lược liên doanh. Và làm như thế nào để nó có giá trị lớn ở trên thị trường. 

Tuy nhiên, một mô hình kinh doanh vững chắc là các thương hiệu, công ty cần phải chịu trách nhiệm với những gì họ làm. Và cả tài nguyên, thời gian họ tiêu thụ. Bên cạnh đó, xây dựng mô hình kinh doanh cũng khuyến khích những nhà lãnh đạo cần có suy nghĩ từ bên ngoài. Có nghĩa là cần phải hiểu rõ những gì quan trọng với khách hàng đồng thời làm cách gì để cung cấp sản phẩm tốt nhất cho họ.

Các mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay A - Z

Những kiểu mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay là gì? Phần dưới đây Chipi Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một số kiểu mô hình kinh doanh. 

Mô hình kinh doanh truyền thống

Kinh doanh quán ăn vặt

Đối với những tín đồ đam mê ẩm thực đây sẽ là một sự lựa chọn thích hợp. Mô hình kinh doanh này không những giúp bạn có một khoản thu nhập ổn định mà còn thỏa mãn được niềm đam mê của chính mình. Tuy nhiên, kinh doanh quán ăn vặt cần chú ý tới: Menu, vị trí mặt bằng, chất lượng của sản phẩm, đối tượng khách hàng….

Số vốn đầu tư ban đầu trong khoảng 50 triệu đến 300 triệu đồng (tùy vào mô hình kinh doanh). Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm hình thức kinh doanh trực tuyến để dễ dàng tiếp cận khách hàng. Đồng thời giúp gia tăng lợi nhuận, doanh thu một cách hiệu quả. 

Mo hinh kinh doanh quan an vat

Kinh doanh quán ăn vặt- giúp bạn có một khoản thu nhập ổn định

Mở tiệm bánh mì

Bánh mì là một món ăn yêu thích của người Việt phải không nào? Chính vì vậy, khởi nghiệp với một tiệm bánh mì là ý tưởng rất độc đáo. Không chỉ dễ đầu tư, dễ bán mà nó còn tốn ít chi phí, lợi nhuận cao. 

Một số vị trí mở tiệm bánh mì thu hút khách hàng như gần trường học, khu vực đông dân cư, văn phòng, bệnh viện…. Có giá tối thiểu từ 10-15k/chiếc. Ngoài ra, nếu như tiệm có lượng khách hàng quen thì doanh thu mỗi tháng sẽ ổn định khoảng 3-5 triệu đồng. Vốn đầu tư của mô hình kinh doanh này có thể từ 30-50 triệu đồng.

Xem thêm: Chiết Khấu Là Gì? 3 Cách Dùng Chiết Khấu Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Qua

Mo hinh kinh doanh tiem banh mi


Kinh doanh tiệm bánh mì- dễ đầu tư, dễ bán mà nó còn tốn ít chi phí, lợi nhuận cao

Kinh doanh văn phòng phẩm

Riêng đối với văn phòng phẩm sẽ là một mặt hàng có thể bán quanh năm. Đồng thời phục vụ cho tất cả đối tượng từ những người đi học cho tới đi làm đều cần phải sử dụng. Chính vì vậy, mô hình kinh doanh văn phòng phẩm rất an toàn, gặp ít rủi ro. Đặc biệt là vào mùa thi, tựu trường… sẽ có một lượng khách rất đông, doanh thu vì vậy mà tăng thêm khoảng 7-15 triệu/tháng (cũng tùy vào quy mô và mặt hàng).  

 Kinh nghiệm cần phải biết để mở cửa hàng văn phòng phẩm:

- Chọn lựa địa điểm, mặt bằng phù hợp. 

-  Có giấy phép đăng ký kinh doanh. 

- Tìm kiếm nơi cung cấp nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. 

- Phong phú, đa dạng sản phẩm. 

- Trang trí và thiết kế không gian quán ấn tượng, độc đáo để thu hút khách.  

Vốn đầu tư của mô hình kinh doanh này trong khoảng từ 100-300 triệu đồng.      

Mở shop bán hoa tươi

Hiện nay, mở shop bán hoa tươi là một phương án kinh doanh rất hiệu quả mà không lo lỗi thời. Một số kinh nghiệm mở shop như sau: 

- Cần lựa chọn mặt bằng phải phù hợp (mặt đường, dễ nhìn, dễ kiếm và gần các con phố lớn). 

- Cách trang trí bó hoa đẹp cũng như không gian quán phải mới mẻ, độc đáo.

- Tìm kiếm được nơi có nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng.

- Đặc biệt, bạn cần phải hiểu biết, có kinh nghiệm về hoa, tính thẩm mỹ, đam mê sáng tạo. 

Mo hinh kinh doanh ban hoa tuoi

Mở shop bán hoa tươi là một phương án kinh doanh rất hiệu quả mà không lo lỗi thời

Gợi ý cho các bạn nơi lấy hoa tươi rẻ ở khu vực TP.HCM: Chợ đầu mối Hậu Giang, Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen…. Tại khu vực Hà Nội: Chợ hoa Mê Linh, Quảng Bá, Tây Tựu….                                                                                                                                             

Mở khu vui chơi trẻ em

Mô hình khu vui chơi trẻ em hiện đang là xu hướng kinh doanh tiềm năng. Được xuất phát từ thực tế, bởi Việt Nam là quốc gia có cơ cấu dân số trẻ, mức sống và thu nhập người dân ngày càng cao. Chính vì vậy, nhu cầu giải trí của trẻ nhỏ cũng ngày càng tăng mạnh đặc biệt là trung tâm kinh tế, thành phố lớn…. 

Bên cạnh đó, mô hình này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư có chiến lược kinh doanh lâu dài. Tuy nhiên, có thể kinh doanh khu vui chơi trẻ em theo mô hình hộ gia đình hoặc doanh nghiệp đều được. 

Mo hinh kinh doanh khu vui choi tre em

Mô hình khu vui chơi trẻ em hiện đang là xu hướng kinh doanh tiềm năng

Kinh nghiệm để kinh doanh khu vui chơi trẻ em:

- Nghiên cứu kỹ càng thị trường (xác định đúng tiềm năng đầu tư). 

- Lập sẵn kế hoạch kinh doanh (nghiên cứu các đối thủ cần cạnh tranh, chuẩn bị vốn, ý tưởng trang trí, thiết kế, tìm kiếm mặt hàng, giấy phép kinh doanh…).  

- Chọn lựa mô hình kinh doanh phù hợp (khu vui chơi trẻ em trong nhà hoặc ngoài trời…).

- Tìm kiếm nơi sản xuất, cung cấp thiết bị đồ chơi uy tín, chất lượng, gái thành tốt. 

Kinh doanh quán net

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển, internet cũng kéo theo sự bùng nổ của những loại hình dịch vụ vui chơi giải trí. Đặc biệt là thể thao điện tử. Tuy nhiên, với sự gia tăng về số lượng người tham gia, mô hình Cyber Game đã đạt tiêu chuẩn Esport tại Việt Nam. 

Do đó, mở phòng game/quán net đang trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Bởi đa dạng về đối tượng chơi, vốn đầu tư hợp lý, hồi vốn nhanh, rủi ro thấp…. Đây sẽ là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời, hết HOT nếu như bạn biết cách tiếp cận và vận hành khách hàng hiệu quả. 

Mo hinh kinh doanh quan net

Mở phòng game/quán net đang trở thành chọn lựa của nhiều nhà đầu tư 

Không những cung cấp dịch vụ chơi game. Mô hình kinh doanh quán net còn là cơ hội để bạn kết hợp nhiều ngành nghề như tổ chức giải đấu, dịch vụ ăn uống, bán phụ kiện game…. Vừa phục vụ nhu cầu của khách hàng vừa tăng thêm thu nhập. 

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử

Đây là loại mô hình kinh doanh sử dụng những lợi ích của mạng internet. Nhằm giúp cho doanh nghiệp cũng như cá nhân có thể kinh doanh và thu về lợi nhuận dễ dàng hơn. Đồng thời khách hàng có thể chọn lựa được nơi mua hàng uy tín. 

Mo hinh kinh doanh thuong mai dien tu

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử 

Để xây dựng được mô hình kinh doanh thương mại điện tử nhà cung cấp cần phải có danh mục của các sản phẩm online trên trang web. Do đó, người mua mới có thể dễ dàng chọn lựa và đặt hàng qua các trang web đó. Lúc này nơi cung cấp sẽ gửi món hàng cũng như quản lý dữ liệu của người mua. 

Mô hình kinh doanh online 

Kinh doanh mỹ phẩm online

Kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến cũng là một mô hình được giới trẻ lựa chọn và đầu tư. Do đó, nếu những ai đam mê làm đẹp mà thiếu ý tưởng kinh doanh thì hãy thử sức với ngành này. Kinh doanh mỹ phẩm không những dễ đầu tư mà nguồn hàng rất đa dạng, dễ bán, lợi nhuận tương đối cao. 

Tuy nhiên, ngoài việc đảm bảo giá thành, chất lượng của sản phẩm thì việc xác định, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Đồng thời chọn lựa được nguồn buôn bán mỹ phẩm phù hợp cũng là điều quan trọng quyết định tới sự thành công và thất bại trong kinh doanh. 

Mo hinh kinh doanh my pham online

Kinh doanh mỹ phẩm online

Dạy học online

Dạy học trực tuyến cũng là một hình thức kinh doanh online không cần vốn nhưng vẫn giúp bạn có cơ hội làm giàu hiệu quả. Thay vì dạy trực tiếp trên lớp, nếu như bạn tự tin với những trình độ chuyên môn của mình tại bất cứ một lĩnh vực nào như toán học, tiếng anh… thì hãy thử sức nhé. 

Bên cạnh đó, đối tượng học online cũng có thể là người đi học, đi làm do quá bận rộn với công việc nên không tham gia lớp học offline. Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp các bài giảng video rồi bán khóa học của mình qua các trung tâm dạy online như Moa, Unica, Edumall….

Mô hình kinh doanh quần áo, nội y online

Mô hình kinh doanh quần áo, nội y, nội y online hiện đang được rất nhiều người lựa chọn nhất là sau mùa dịch. Vậy đặc điểm của loại mô hình kinh doanh là gì? 

- Kinh doanh quần áo, nội y online cần số vốn ít.

- Có thể tự mình tham gia kinh doanh. 

- Không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn kiến thức quản lý, kinh doanh.

- Cần hiểu biết về công nghệ như giới thiệu sản phẩm, chụp ảnh…

- Am hiểu về nhu cầu, sở thích của khách hàng cũng như thị trường.

- Cần có khả năng bán hàng, kỹ năng tiếp thị và quảng cáo. 

- Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng của sản phẩm và đối tượng khách hàng. 

Mo hinh kinh doanh noi y, quan ao

Kinh doanh bán nội y, quần áo online

Không những thế, loại mô hình này có mức độ cạnh tranh tương đối cao. Chính vì vậy, bạn sẽ luôn phải đối mặt với vấn đề như tìm kiếm một nguồn hàng rẻ, chất lượng. Đồng thời quản lý sản phẩm tồn kho, thường xuyên thay đổi mẫu mã theo mùa và tình trạng khách không thanh toán, bom hàng…. 

Kinh doanh hoa quả trực tuyến

Đây là nhu cầu thực phẩm quan trọng, cần phải có trong cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình. Do đó, hoa quả đã và đang trở thành mặt hàng được rất nhiều người lựa chọn kinh doanh, buôn bán. Thay vì bán hàng theo hình thức truyền thống, xu hướng kinh doanh hoa quả trực tuyến đang rất thịnh hành. Mô hình kinh doanh hoa quả trực tuyến không những kiếm tiền hiệu quả mà còn ít vốn, thu lời nhanh. 

Tuy nhiên, để thu hút khách hàng một cách hiệu quả, người bán cần phải đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. Đồng thời, kỹ năng review, chụp ảnh, tiếp thị sản phẩm cũng rất quan trọng. Có như vậy, bạn mới tạo được niềm tin, gây ấn tượng cho người mua. 

Mô hình về hợp tác kinh doanh 

Mô hình hợp tác kinh doanh hiện đang được nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng. Có thể hiểu đây là sự phát triển của những mối quan hệ chiến lược phát triển lâu dài giữa người mua và bán. Để hai bên đều đạt được những mục tiêu chung. 

Kinh doanh thời đại 4.0

Hiện nay thời đại 4.0, chúng ta nên chấp nhận và đi theo những loại mô hình kinh doanh mới để bắt kịp với xu hướng. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh được xem là phù hợp với thời đại 4.0:

- Mô hình kinh doanh theo yêu cầu (The On Demand Model): Kiểu mô hình này hiện đang được áp dụng như: Now (dịch vụ chuyển giao đồ ăn), Grab (dịch vụ xe ôm),….

- Sàn giao dịch điện tử (The Marketplace Model): eBay hiện đang là đại diện tiêu biểu nhất để áp dụng mô hình kinh doanh theo sàn giao dịch điện tử. Tuy nhiên, với mô hình này Marketplace cung cấp cho bên mua và bán những cơ hội tiếp cận an toàn, dễ dàng. Dựa vào cơ sở thừa hưởng những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của những mô hình thương mại điện tử hiện đã sẵn có. 

- Mô hình kinh doanh miễn phí (Free Model): Hiện mô hình này đang được hầu hết các tập đoàn lớn, doanh nghiệp áp dụng vào Google, Facebook. Bên cạnh đó, không những mạng lưới internet miễn phí mà còn tiết kiệm được chi phí đi lại của khách hàng. 

Mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Hiện nay hợp tác cùng phát triển đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư. Trong đó mô hình nhượng quyền thương hiệu được đánh giá rất cao và sẽ là một xu hướng kinh doanh sắp bùng nổ trong thời gian tới. 

Mo hinh kinh doanh nhuong quyen thuong hieu

Mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu- xu hướng kinh doanh sắp bùng nổ trong thời gian tới

Khi tham gia vào mô hình kinh doanh này, các nhà đầu tư sẽ có những lợi ích sau: 

- Được sử dụng thương hiệu của các bên nhượng quyền. 

- Gặp ít rủi ro. 

- Luôn luôn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình từ bên nhượng quyền trong mọi vấn đề (quản lý, vận hành, kế hoạch kinh doanh, mở rộng…). 

- Tận dụng được nhiều nguồn nhân lực (lúc này bạn chỉ cần tập trung vào một hoạt động kinh doanh nhất định. Tất cả những vấn đề về tiếp thị, thu hút cũng như quảng bá khách hàng đều được bên nhượng quyền chịu chuyển giao và trách nhiệm). 

Kinh doanh thông qua môi giới

Mô hình kinh doanh thông qua môi giới, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm kết nối giữa người mua và bán. Nhằm tạo thuận lợi cho họ tiến hành giao dịch với nhau. Tuy nhiên, mỗi một giao dịch thành công thì các doanh nghiệp môi giới sẽ được người mua hoặc bán trả chi phí hoa hồng. Đặc biệt loại mô hình kinh doanh này áp dụng phổ biến trong ngành bất động sản. 

Mô hình kinh doanh đại lý

Một khi doanh nghiệp của bạn đã tạo ra đủ số lượng khách hàng cần thiết thì có thể đầu tư, mở rộng thêm đại lý phân phối. Thay vì vươn một vỏi ra bên ngoài thị trường, lúc này bạn có thể vươn vô số vòi để chiếm lĩnh và bao phủ thị trường một cách gọn ghẽ, nhanh chóng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Chipi VN về mô hình kinh doanh là gì cùng với các mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một mô hình khởi nghiệp phù hợp. Đừng quên theo dõi Chipi.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hay, thông tin giá trị khác bạn nhé!

Gọi mua hàng online (08:00 - 17:30 Mỗi ngày)

Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm lịch)

Góp ý & Khiếu nại (8:30 - 15:30)

Tất cả các ngày trong tuần (Trừ tết Âm lịch)
ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ CHIPI VIETNAM
Kết nối với chúng tôi
@font-face { font-family: 'FontAwesome'; src: url('//theme.hstatic.net/200000031208/1000698005/14/fontawesome.eot?v=289'); src: url('//theme.hstatic.net/200000031208/1000698005/14/fontawesome.eot?v=289') format('embedded-opentype'), url('//theme.hstatic.net/200000031208/1000698005/14/fontawesome.woff?v=289') format('woff'), url('//theme.hstatic.net/200000031208/1000698005/14/fontawesome.svg?v=289') format('svg'); font-weight: normal; font-style: normal; font-display: swap; } .fa.fa-pull-left,.fa.pull-left{margin-right:.3em}.fa,.fa-stack{display:inline-block}.fa-fw,.fa-li{text-align:center}.fa{font:normal normal normal 14px/1 FontAwesome;font-size:inherit;text-rendering:auto;-webkit-font-smoothing:antialiased;-moz-osx-font-smoothing:grayscale}.fa-lg{font-size:1.33333333em;line-height:.75em;vertical-align:-15%}.fa-2x{font-size:2em}.fa-3x{font-size:3em}.fa-4x{font-size:4em}.fa-5x{font-size:5em}.fa-fw{width:1.28571429em}.fa-ul{padding-left:0;margin-left:2.14285714em;list-style-type:none}.fa.fa-pull-right,.fa.pull-right{margin-left:.3em}.fa-ul>li{position:relative}.fa-li{position:absolute;left:-2.14285714em;width:2.14285714em;top:.14285714em}.fa-li.fa-lg{left:-1.85714286em}.fa-border{padding:.2em .25em .15em;border:.08em solid #eee;border-radius:.1em}.fa-pull-left{float:left}.fa-pull-right,.pull-right{float:right}.pull-left{float:left}.fa-spin{-webkit-animation:fa-spin 2s infinite linear;animation:fa-spin 2s infinite linear}.fa-pulse{-webkit-animation:fa-spin 1s infinite steps(8);animation:fa-spin 1s infinite steps(8)}@-webkit-keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}@keyframes fa-spin{0%{-webkit-transform:rotate(0);transform:rotate(0)}100%{-webkit-transform:rotate(359deg);transform:rotate(359deg)}}.fa-rotate-90{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=1)";-webkit-transform:rotate(90deg);-ms-transform:rotate(90deg);transform:rotate(90deg)}.fa-rotate-180{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2)";-webkit-transform:rotate(180deg);-ms-transform:rotate(180deg);transform:rotate(180deg)}.fa-rotate-270{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=3)";-webkit-transform:rotate(270deg);-ms-transform:rotate(270deg);transform:rotate(270deg)}.fa-flip-horizontal{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=0, mirror=1)";-webkit-transform:scale(-1,1);-ms-transform:scale(-1,1);transform:scale(-1,1)}.fa-flip-vertical{-ms-filter:"progid:DXImageTransform.Microsoft.BasicImage(rotation=2, mirror=1)";-webkit-transform:scale(1,-1);-ms-transform:scale(1,-1);transform:scale(1,-1)}:root .fa-flip-horizontal,:root .fa-flip-vertical,:root .fa-rotate-180,:root .fa-rotate-270,:root .fa-rotate-90{filter:none}.fa-stack{position:relative;width:2em;height:2em;line-height:2em;vertical-align:middle}.fa-stack-1x,.fa-stack-2x{position:absolute;left:0;width:100%;text-align:center}.fa-stack-1x{line-height:inherit}.fa-stack-2x{font-size:2em}.fa-inverse{color:#fff}.fa-glass:before{content:"\f000"}.fa-music:before{content:"\f001"}.fa-search:before{content:"\f002"}.fa-envelope-o:before{content:"\f003"}.fa-heart:before{content:"\f004"}.fa-star:before{content:"\f005"}.fa-star-o:before{content:"\f006"}.fa-user:before{content:"\f007"}.fa-film:before{content:"\f008"}.fa-th-large:before{content:"\f009"}.fa-th:before{content:"\f00a"}.fa-th-list:before{content:"\f00b"}.fa-check:before{content:"\f00c"}.fa-close:before,.fa-remove:before,.fa-times:before{content:"\f00d"}.fa-search-plus:before{content:"\f00e"}.fa-search-minus:before{content:"\f010"}.fa-power-off:before{content:"\f011"}.fa-signal:before{content:"\f012"}.fa-cog:before,.fa-gear:before{content:"\f013"}.fa-trash-o:before{content:"\f014"}.fa-home:before{content:"\f015"}.fa-file-o:before{content:"\f016"}.fa-clock-o:before{content:"\f017"}.fa-road:before{content:"\f018"}.fa-download:before{content:"\f019"}.fa-arrow-circle-o-down:before{content:"\f01a"}.fa-arrow-circle-o-up:before{content:"\f01b"}.fa-inbox:before{content:"\f01c"}.fa-play-circle-o:before{content:"\f01d"}.fa-repeat:before,.fa-rotate-right:before{content:"\f01e"}.fa-refresh:before{content:"\f021"}.fa-list-alt:before{content:"\f022"}.fa-lock:before{content:"\f023"}.fa-flag:before{content:"\f024"}.fa-headphones:before{content:"\f025"}.fa-volume-off:before{content:"\f026"}.fa-volume-down:before{content:"\f027"}.fa-volume-up:before{content:"\f028"}.fa-qrcode:before{content:"\f029"}.fa-barcode:before{content:"\f02a"}.fa-tag:before{content:"\f02b"}.fa-tags:before{content:"\f02c"}.fa-book:before{content:"\f02d"}.fa-bookmark:before{content:"\f02e"}.fa-print:before{content:"\f02f"}.fa-camera:before{content:"\f030"}.fa-font:before{content:"\f031"}.fa-bold:before{content:"\f032"}.fa-italic:before{content:"\f033"}.fa-text-height:before{content:"\f034"}.fa-text-width:before{content:"\f035"}.fa-align-left:before{content:"\f036"}.fa-align-center:before{content:"\f037"}.fa-align-right:before{content:"\f038"}.fa-align-justify:before{content:"\f039"}.fa-list:before{content:"\f03a"}.fa-dedent:before,.fa-outdent:before{content:"\f03b"}.fa-indent:before{content:"\f03c"}.fa-video-camera:before{content:"\f03d"}.fa-image:before,.fa-photo:before,.fa-picture-o:before{content:"\f03e"}.fa-pencil:before{content:"\f040"}.fa-map-marker:before{content:"\f041"}.fa-adjust:before{content:"\f042"}.fa-tint:before{content:"\f043"}.fa-edit:before,.fa-pencil-square-o:before{content:"\f044"}.fa-share-square-o:before{content:"\f045"}.fa-check-square-o:before{content:"\f046"}.fa-arrows:before{content:"\f047"}.fa-step-backward:before{content:"\f048"}.fa-fast-backward:before{content:"\f049"}.fa-backward:before{content:"\f04a"}.fa-play:before{content:"\f04b"}.fa-pause:before{content:"\f04c"}.fa-stop:before{content:"\f04d"}.fa-forward:before{content:"\f04e"}.fa-fast-forward:before{content:"\f050"}.fa-step-forward:before{content:"\f051"}.fa-eject:before{content:"\f052"}.fa-chevron-left:before{content:"\f053"}.fa-chevron-right:before{content:"\f054"}.fa-plus-circle:before{content:"\f055"}.fa-minus-circle:before{content:"\f056"}.fa-times-circle:before{content:"\f057"}.fa-check-circle:before{content:"\f058"}.fa-question-circle:before{content:"\f059"}.fa-info-circle:before{content:"\f05a"}.fa-crosshairs:before{content:"\f05b"}.fa-times-circle-o:before{content:"\f05c"}.fa-check-circle-o:before{content:"\f05d"}.fa-ban:before{content:"\f05e"}.fa-arrow-left:before{content:"\f060"}.fa-arrow-right:before{content:"\f061"}.fa-arrow-up:before{content:"\f062"}.fa-arrow-down:before{content:"\f063"}.fa-mail-forward:before,.fa-share:before{content:"\f064"}.fa-expand:before{content:"\f065"}.fa-compress:before{content:"\f066"}.fa-plus:before{content:"\f067"}.fa-minus:before{content:"\f068"}.fa-asterisk:before{content:"\f069"}.fa-exclamation-circle:before{content:"\f06a"}.fa-gift:before{content:"\f06b"}.fa-leaf:before{content:"\f06c"}.fa-fire:before{content:"\f06d"}.fa-eye:before{content:"\f06e"}.fa-eye-slash:before{content:"\f070"}.fa-exclamation-triangle:before,.fa-warning:before{content:"\f071"}.fa-plane:before{content:"\f072"}.fa-calendar:before{content:"\f073"}.fa-random:before{content:"\f074"}.fa-comment:before{content:"\f075"}.fa-magnet:before{content:"\f076"}.fa-chevron-up:before{content:"\f077"}.fa-chevron-down:before{content:"\f078"}.fa-retweet:before{content:"\f079"}.fa-shopping-cart:before{content:"\f07a"}.fa-folder:before{content:"\f07b"}.fa-folder-open:before{content:"\f07c"}.fa-arrows-v:before{content:"\f07d"}.fa-arrows-h:before{content:"\f07e"}.fa-bar-chart-o:before,.fa-bar-chart:before{content:"\f080"}.fa-twitter-square:before{content:"\f081"}.fa-facebook-square:before{content:"\f082"}.fa-camera-retro:before{content:"\f083"}.fa-key:before{content:"\f084"}.fa-cogs:before,.fa-gears:before{content:"\f085"}.fa-comments:before{content:"\f086"}.fa-thumbs-o-up:before{content:"\f087"}.fa-thumbs-o-down:before{content:"\f088"}.fa-star-half:before{content:"\f089"}.fa-heart-o:before{content:"\f08a"}.fa-sign-out:before{content:"\f08b"}.fa-linkedin-square:before{content:"\f08c"}.fa-thumb-tack:before{content:"\f08d"}.fa-external-link:before{content:"\f08e"}.fa-sign-in:before{content:"\f090"}.fa-trophy:before{content:"\f091"}.fa-github-square:before{content:"\f092"}.fa-upload:before{content:"\f093"}.fa-lemon-o:before{content:"\f094"}.fa-phone:before{content:"\f095"}.fa-square-o:before{content:"\f096"}.fa-bookmark-o:before{content:"\f097"}.fa-phone-square:before{content:"\f098"}.fa-twitter:before{content:"\f099"}.fa-facebook-f:before,.fa-facebook:before{content:"\f09a"}.fa-github:before{content:"\f09b"}.fa-unlock:before{content:"\f09c"}.fa-credit-card:before{content:"\f09d"}.fa-feed:before,.fa-rss:before{content:"\f09e"}.fa-hdd-o:before{content:"\f0a0"}.fa-bullhorn:before{content:"\f0a1"}.fa-bell:before{content:"\f0f3"}.fa-certificate:before{content:"\f0a3"}.fa-hand-o-right:before{content:"\f0a4"}.fa-hand-o-left:before{content:"\f0a5"}.fa-hand-o-up:before{content:"\f0a6"}.fa-hand-o-down:before{content:"\f0a7"}.fa-arrow-circle-left:before{content:"\f0a8"}.fa-arrow-circle-right:before{content:"\f0a9"}.fa-arrow-circle-up:before{content:"\f0aa"}.fa-arrow-circle-down:before{content:"\f0ab"}.fa-globe:before{content:"\f0ac"}.fa-wrench:before{content:"\f0ad"}.fa-tasks:before{content:"\f0ae"}.fa-filter:before{content:"\f0b0"}.fa-briefcase:before{content:"\f0b1"}.fa-arrows-alt:before{content:"\f0b2"}.fa-group:before,.fa-users:before{content:"\f0c0"}.fa-chain:before,.fa-link:before{content:"\f0c1"}.fa-cloud:before{content:"\f0c2"}.fa-flask:before{content:"\f0c3"}.fa-cut:before,.fa-scissors:before{content:"\f0c4"}.fa-copy:before,.fa-files-o:before{content:"\f0c5"}.fa-paperclip:before{content:"\f0c6"}.fa-floppy-o:before,.fa-save:before{content:"\f0c7"}.fa-square:before{content:"\f0c8"}.fa-bars:before,.fa-navicon:before,.fa-reorder:before{content:"\f0c9"}.fa-list-ul:before{content:"\f0ca"}.fa-list-ol:before{content:"\f0cb"}.fa-strikethrough:before{content:"\f0cc"}.fa-underline:before{content:"\f0cd"}.fa-table:before{content:"\f0ce"}.fa-magic:before{content:"\f0d0"}.fa-truck:before{content:"\f0d1"}.fa-pinterest:before{content:"\f0d2"}.fa-pinterest-square:before{content:"\f0d3"}.fa-google-plus-square:before{content:"\f0d4"}.fa-google-plus:before{content:"\f0d5"}.fa-money:before{content:"\f0d6"}.fa-caret-down:before{content:"\f0d7"}.fa-caret-up:before{content:"\f0d8"}.fa-caret-left:before{content:"\f0d9"}.fa-caret-right:before{content:"\f0da"}.fa-columns:before{content:"\f0db"}.fa-sort:before,.fa-unsorted:before{content:"\f0dc"}.fa-sort-desc:before,.fa-sort-down:before{content:"\f0dd"}.fa-sort-asc:before,.fa-sort-up:before{content:"\f0de"}.fa-envelope:before{content:"\f0e0"}.fa-linkedin:before{content:"\f0e1"}.fa-rotate-left:before,.fa-undo:before{content:"\f0e2"}.fa-gavel:before,.fa-legal:before{content:"\f0e3"}.fa-dashboard:before,.fa-tachometer:before{content:"\f0e4"}.fa-comment-o:before{content:"\f0e5"}.fa-comments-o:before{content:"\f0e6"}.fa-bolt:before,.fa-flash:before{content:"\f0e7"}.fa-sitemap:before{content:"\f0e8"}.fa-umbrella:before{content:"\f0e9"}.fa-clipboard:before,.fa-paste:before{content:"\f0ea"}.fa-lightbulb-o:before{content:"\f0eb"}.fa-exchange:before{content:"\f0ec"}.fa-cloud-download:before{content:"\f0ed"}.fa-cloud-upload:before{content:"\f0ee"}.fa-user-md:before{content:"\f0f0"}.fa-stethoscope:before{content:"\f0f1"}.fa-suitcase:before{content:"\f0f2"}.fa-bell-o:before{content:"\f0a2"}.fa-coffee:before{content:"\f0f4"}.fa-cutlery:before{content:"\f0f5"}.fa-file-text-o:before{content:"\f0f6"}.fa-building-o:before{content:"\f0f7"}.fa-hospital-o:before{content:"\f0f8"}.fa-ambulance:before{content:"\f0f9"}.fa-medkit:before{content:"\f0fa"}.fa-fighter-jet:before{content:"\f0fb"}.fa-beer:before{content:"\f0fc"}.fa-h-square:before{content:"\f0fd"}.fa-plus-square:before{content:"\f0fe"}.fa-angle-double-left:before{content:"\f100"}.fa-angle-double-right:before{content:"\f101"}.fa-angle-double-up:before{content:"\f102"}.fa-angle-double-down:before{content:"\f103"}.fa-angle-left:before{content:"\f104"}.fa-angle-right:before{content:"\f105"}.fa-angle-up:before{content:"\f106"}.fa-angle-down:before{content:"\f107"}.fa-desktop:before{content:"\f108"}.fa-laptop:before{content:"\f109"}.fa-tablet:before{content:"\f10a"}.fa-mobile-phone:before,.fa-mobile:before{content:"\f10b"}.fa-circle-o:before{content:"\f10c"}.fa-quote-left:before{content:"\f10d"}.fa-quote-right:before{content:"\f10e"}.fa-spinner:before{content:"\f110"}.fa-circle:before{content:"\f111"}.fa-mail-reply:before,.fa-reply:before{content:"\f112"}.fa-github-alt:before{content:"\f113"}.fa-folder-o:before{content:"\f114"}.fa-folder-open-o:before{content:"\f115"}.fa-smile-o:before{content:"\f118"}.fa-frown-o:before{content:"\f119"}.fa-meh-o:before{content:"\f11a"}.fa-gamepad:before{content:"\f11b"}.fa-keyboard-o:before{content:"\f11c"}.fa-flag-o:before{content:"\f11d"}.fa-flag-checkered:before{content:"\f11e"}.fa-terminal:before{content:"\f120"}.fa-code:before{content:"\f121"}.fa-mail-reply-all:before,.fa-reply-all:before{content:"\f122"}.fa-star-half-empty:before,.fa-star-half-full:before,.fa-star-half-o:before{content:"\f123"}.fa-location-arrow:before{content:"\f124"}.fa-crop:before{content:"\f125"}.fa-code-fork:before{content:"\f126"}.fa-chain-broken:before,.fa-unlink:before{content:"\f127"}.fa-question:before{content:"\f128"}.fa-info:before{content:"\f129"}.fa-exclamation:before{content:"\f12a"}.fa-superscript:before{content:"\f12b"}.fa-subscript:before{content:"\f12c"}.fa-eraser:before{content:"\f12d"}.fa-puzzle-piece:before{content:"\f12e"}.fa-microphone:before{content:"\f130"}.fa-microphone-slash:before{content:"\f131"}.fa-shield:before{content:"\f132"}.fa-calendar-o:before{content:"\f133"}.fa-fire-extinguisher:before{content:"\f134"}.fa-rocket:before{content:"\f135"}.fa-maxcdn:before{content:"\f136"}.fa-chevron-circle-left:before{content:"\f137"}.fa-chevron-circle-right:before{content:"\f138"}.fa-chevron-circle-up:before{content:"\f139"}.fa-chevron-circle-down:before{content:"\f13a"}.fa-html5:before{content:"\f13b"}.fa-css3:before{content:"\f13c"}.fa-anchor:before{content:"\f13d"}.fa-unlock-alt:before{content:"\f13e"}.fa-bullseye:before{content:"\f140"}.fa-ellipsis-h:before{content:"\f141"}.fa-ellipsis-v:before{content:"\f142"}.fa-rss-square:before{content:"\f143"}.fa-play-circle:before{content:"\f144"}.fa-ticket:before{content:"\f145"}.fa-minus-square:before{content:"\f146"}.fa-minus-square-o:before{content:"\f147"}.fa-level-up:before{content:"\f148"}.fa-level-down:before{content:"\f149"}.fa-check-square:before{content:"\f14a"}.fa-pencil-square:before{content:"\f14b"}.fa-external-link-square:before{content:"\f14c"}.fa-share-square:before{content:"\f14d"}.fa-compass:before{content:"\f14e"}.fa-caret-square-o-down:before,.fa-toggle-down:before{content:"\f150"}.fa-caret-square-o-up:before,.fa-toggle-up:before{content:"\f151"}.fa-caret-square-o-right:before,.fa-toggle-right:before{content:"\f152"}.fa-eur:before,.fa-euro:before{content:"\f153"}.fa-gbp:before{content:"\f154"}.fa-dollar:before,.fa-usd:before{content:"\f155"}.fa-inr:before,.fa-rupee:before{content:"\f156"}.fa-cny:before,.fa-jpy:before,.fa-rmb:before,.fa-yen:before{content:"\f157"}.fa-rouble:before,.fa-rub:before,.fa-ruble:before{content:"\f158"}.fa-krw:before,.fa-won:before{content:"\f159"}.fa-bitcoin:before,.fa-btc:before{content:"\f15a"}.fa-file:before{content:"\f15b"}.fa-file-text:before{content:"\f15c"}.fa-sort-alpha-asc:before{content:"\f15d"}.fa-sort-alpha-desc:before{content:"\f15e"}.fa-sort-amount-asc:before{content:"\f160"}.fa-sort-amount-desc:before{content:"\f161"}.fa-sort-numeric-asc:before{content:"\f162"}.fa-sort-numeric-desc:before{content:"\f163"}.fa-thumbs-up:before{content:"\f164"}.fa-thumbs-down:before{content:"\f165"}.fa-youtube-square:before{content:"\f166"}.fa-youtube:before{content:"\f167"}.fa-xing:before{content:"\f168"}.fa-xing-square:before{content:"\f169"}.fa-youtube-play:before{content:"\f16a"}.fa-dropbox:before{content:"\f16b"}.fa-stack-overflow:before{content:"\f16c"}.fa-instagram:before{content:"\f16d"}.fa-flickr:before{content:"\f16e"}.fa-adn:before{content:"\f170"}.fa-bitbucket:before{content:"\f171"}.fa-bitbucket-square:before{content:"\f172"}.fa-tumblr:before{content:"\f173"}.fa-tumblr-square:before{content:"\f174"}.fa-long-arrow-down:before{content:"\f175"}.fa-long-arrow-up:before{content:"\f176"}.fa-long-arrow-left:before{content:"\f177"}.fa-long-arrow-right:before{content:"\f178"}.fa-apple:before{content:"\f179"}.fa-windows:before{content:"\f17a"}.fa-android:before{content:"\f17b"}.fa-linux:before{content:"\f17c"}.fa-dribbble:before{content:"\f17d"}.fa-skype:before{content:"\f17e"}.fa-foursquare:before{content:"\f180"}.fa-trello:before{content:"\f181"}.fa-female:before{content:"\f182"}.fa-male:before{content:"\f183"}.fa-gittip:before,.fa-gratipay:before{content:"\f184"}.fa-sun-o:before{content:"\f185"}.fa-moon-o:before{content:"\f186"}.fa-archive:before{content:"\f187"}.fa-bug:before{content:"\f188"}.fa-vk:before{content:"\f189"}.fa-weibo:before{content:"\f18a"}.fa-renren:before{content:"\f18b"}.fa-pagelines:before{content:"\f18c"}.fa-stack-exchange:before{content:"\f18d"}.fa-arrow-circle-o-right:before{content:"\f18e"}.fa-arrow-circle-o-left:before{content:"\f190"}.fa-caret-square-o-left:before,.fa-toggle-left:before{content:"\f191"}.fa-dot-circle-o:before{content:"\f192"}.fa-wheelchair:before{content:"\f193"}.fa-vimeo-square:before{content:"\f194"}.fa-try:before,.fa-turkish-lira:before{content:"\f195"}.fa-plus-square-o:before{content:"\f196"}.fa-space-shuttle:before{content:"\f197"}.fa-slack:before{content:"\f198"}.fa-envelope-square:before{content:"\f199"}.fa-wordpress:before{content:"\f19a"}.fa-openid:before{content:"\f19b"}.fa-bank:before,.fa-institution:before,.fa-university:before{content:"\f19c"}.fa-graduation-cap:before,.fa-mortar-board:before{content:"\f19d"}.fa-yahoo:before{content:"\f19e"}.fa-google:before{content:"\f1a0"}.fa-reddit:before{content:"\f1a1"}.fa-reddit-square:before{content:"\f1a2"}.fa-stumbleupon-circle:before{content:"\f1a3"}.fa-stumbleupon:before{content:"\f1a4"}.fa-delicious:before{content:"\f1a5"}.fa-digg:before{content:"\f1a6"}.fa-pied-piper-pp:before{content:"\f1a7"}.fa-pied-piper-alt:before{content:"\f1a8"}.fa-drupal:before{content:"\f1a9"}.fa-joomla:before{content:"\f1aa"}.fa-language:before{content:"\f1ab"}.fa-fax:before{content:"\f1ac"}.fa-building:before{content:"\f1ad"}.fa-child:before{content:"\f1ae"}.fa-paw:before{content:"\f1b0"}.fa-spoon:before{content:"\f1b1"}.fa-cube:before{content:"\f1b2"}.fa-cubes:before{content:"\f1b3"}.fa-behance:before{content:"\f1b4"}.fa-behance-square:before{content:"\f1b5"}.fa-steam:before{content:"\f1b6"}.fa-steam-square:before{content:"\f1b7"}.fa-recycle:before{content:"\f1b8"}.fa-automobile:before,.fa-car:before{content:"\f1b9"}.fa-cab:before,.fa-taxi:before{content:"\f1ba"}.fa-tree:before{content:"\f1bb"}.fa-spotify:before{content:"\f1bc"}.fa-deviantart:before{content:"\f1bd"}.fa-soundcloud:before{content:"\f1be"}.fa-database:before{content:"\f1c0"}.fa-file-pdf-o:before{content:"\f1c1"}.fa-file-word-o:before{content:"\f1c2"}.fa-file-excel-o:before{content:"\f1c3"}.fa-file-powerpoint-o:before{content:"\f1c4"}.fa-file-image-o:before,.fa-file-photo-o:before,.fa-file-picture-o:before{content:"\f1c5"}.fa-file-archive-o:before,.fa-file-zip-o:before{content:"\f1c6"}.fa-file-audio-o:before,.fa-file-sound-o:before{content:"\f1c7"}.fa-file-movie-o:before,.fa-file-video-o:before{content:"\f1c8"}.fa-file-code-o:before{content:"\f1c9"}.fa-vine:before{content:"\f1ca"}.fa-codepen:before{content:"\f1cb"}.fa-jsfiddle:before{content:"\f1cc"}.fa-life-bouy:before,.fa-life-buoy:before,.fa-life-ring:before,.fa-life-saver:before,.fa-support:before{content:"\f1cd"}.fa-circle-o-notch:before{content:"\f1ce"}.fa-ra:before,.fa-rebel:before,.fa-resistance:before{content:"\f1d0"}.fa-empire:before,.fa-ge:before{content:"\f1d1"}.fa-git-square:before{content:"\f1d2"}.fa-git:before{content:"\f1d3"}.fa-hacker-news:before,.fa-y-combinator-square:before,.fa-yc-square:before{content:"\f1d4"}.fa-tencent-weibo:before{content:"\f1d5"}.fa-qq:before{content:"\f1d6"}.fa-wechat:before,.fa-weixin:before{content:"\f1d7"}.fa-paper-plane:before,.fa-send:before{content:"\f1d8"}.fa-paper-plane-o:before,.fa-send-o:before{content:"\f1d9"}.fa-history:before{content:"\f1da"}.fa-circle-thin:before{content:"\f1db"}.fa-header:before{content:"\f1dc"}.fa-paragraph:before{content:"\f1dd"}.fa-sliders:before{content:"\f1de"}.fa-share-alt:before{content:"\f1e0"}.fa-share-alt-square:before{content:"\f1e1"}.fa-bomb:before{content:"\f1e2"}.fa-futbol-o:before,.fa-soccer-ball-o:before{content:"\f1e3"}.fa-tty:before{content:"\f1e4"}.fa-binoculars:before{content:"\f1e5"}.fa-plug:before{content:"\f1e6"}.fa-slideshare:before{content:"\f1e7"}.fa-twitch:before{content:"\f1e8"}.fa-yelp:before{content:"\f1e9"}.fa-newspaper-o:before{content:"\f1ea"}.fa-wifi:before{content:"\f1eb"}.fa-calculator:before{content:"\f1ec"}.fa-paypal:before{content:"\f1ed"}.fa-google-wallet:before{content:"\f1ee"}.fa-cc-visa:before{content:"\f1f0"}.fa-cc-mastercard:before{content:"\f1f1"}.fa-cc-discover:before{content:"\f1f2"}.fa-cc-amex:before{content:"\f1f3"}.fa-cc-paypal:before{content:"\f1f4"}.fa-cc-stripe:before{content:"\f1f5"}.fa-bell-slash:before{content:"\f1f6"}.fa-bell-slash-o:before{content:"\f1f7"}.fa-trash:before{content:"\f1f8"}.fa-copyright:before{content:"\f1f9"}.fa-at:before{content:"\f1fa"}.fa-eyedropper:before{content:"\f1fb"}.fa-paint-brush:before{content:"\f1fc"}.fa-birthday-cake:before{content:"\f1fd"}.fa-area-chart:before{content:"\f1fe"}.fa-pie-chart:before{content:"\f200"}.fa-line-chart:before{content:"\f201"}.fa-lastfm:before{content:"\f202"}.fa-lastfm-square:before{content:"\f203"}.fa-toggle-off:before{content:"\f204"}.fa-toggle-on:before{content:"\f205"}.fa-bicycle:before{content:"\f206"}.fa-bus:before{content:"\f207"}.fa-ioxhost:before{content:"\f208"}.fa-angellist:before{content:"\f209"}.fa-cc:before{content:"\f20a"}.fa-ils:before,.fa-shekel:before,.fa-sheqel:before{content:"\f20b"}.fa-meanpath:before{content:"\f20c"}.fa-buysellads:before{content:"\f20d"}.fa-connectdevelop:before{content:"\f20e"}.fa-dashcube:before{content:"\f210"}.fa-forumbee:before{content:"\f211"}.fa-leanpub:before{content:"\f212"}.fa-sellsy:before{content:"\f213"}.fa-shirtsinbulk:before{content:"\f214"}.fa-simplybuilt:before{content:"\f215"}.fa-skyatlas:before{content:"\f216"}.fa-cart-plus:before{content:"\f217"}.fa-cart-arrow-down:before{content:"\f218"}.fa-diamond:before{content:"\f219"}.fa-ship:before{content:"\f21a"}.fa-user-secret:before{content:"\f21b"}.fa-motorcycle:before{content:"\f21c"}.fa-street-view:before{content:"\f21d"}.fa-heartbeat:before{content:"\f21e"}.fa-venus:before{content:"\f221"}.fa-mars:before{content:"\f222"}.fa-mercury:before{content:"\f223"}.fa-intersex:before,.fa-transgender:before{content:"\f224"}.fa-transgender-alt:before{content:"\f225"}.fa-venus-double:before{content:"\f226"}.fa-mars-double:before{content:"\f227"}.fa-venus-mars:before{content:"\f228"}.fa-mars-stroke:before{content:"\f229"}.fa-mars-stroke-v:before{content:"\f22a"}.fa-mars-stroke-h:before{content:"\f22b"}.fa-neuter:before{content:"\f22c"}.fa-genderless:before{content:"\f22d"}.fa-facebook-official:before{content:"\f230"}.fa-pinterest-p:before{content:"\f231"}.fa-whatsapp:before{content:"\f232"}.fa-server:before{content:"\f233"}.fa-user-plus:before{content:"\f234"}.fa-user-times:before{content:"\f235"}.fa-bed:before,.fa-hotel:before{content:"\f236"}.fa-viacoin:before{content:"\f237"}.fa-train:before{content:"\f238"}.fa-subway:before{content:"\f239"}.fa-medium:before{content:"\f23a"}.fa-y-combinator:before,.fa-yc:before{content:"\f23b"}.fa-optin-monster:before{content:"\f23c"}.fa-opencart:before{content:"\f23d"}.fa-expeditedssl:before{content:"\f23e"}.fa-battery-4:before,.fa-battery-full:before,.fa-battery:before{content:"\f240"}.fa-battery-3:before,.fa-battery-three-quarters:before{content:"\f241"}.fa-battery-2:before,.fa-battery-half:before{content:"\f242"}.fa-battery-1:before,.fa-battery-quarter:before{content:"\f243"}.fa-battery-0:before,.fa-battery-empty:before{content:"\f244"}.fa-mouse-pointer:before{content:"\f245"}.fa-i-cursor:before{content:"\f246"}.fa-object-group:before{content:"\f247"}.fa-object-ungroup:before{content:"\f248"}.fa-sticky-note:before{content:"\f249"}.fa-sticky-note-o:before{content:"\f24a"}.fa-cc-jcb:before{content:"\f24b"}.fa-cc-diners-club:before{content:"\f24c"}.fa-clone:before{content:"\f24d"}.fa-balance-scale:before{content:"\f24e"}.fa-hourglass-o:before{content:"\f250"}.fa-hourglass-1:before,.fa-hourglass-start:before{content:"\f251"}.fa-hourglass-2:before,.fa-hourglass-half:before{content:"\f252"}.fa-hourglass-3:before,.fa-hourglass-end:before{content:"\f253"}.fa-hourglass:before{content:"\f254"}.fa-hand-grab-o:before,.fa-hand-rock-o:before{content:"\f255"}.fa-hand-paper-o:before,.fa-hand-stop-o:before{content:"\f256"}.fa-hand-scissors-o:before{content:"\f257"}.fa-hand-lizard-o:before{content:"\f258"}.fa-hand-spock-o:before{content:"\f259"}.fa-hand-pointer-o:before{content:"\f25a"}.fa-hand-peace-o:before{content:"\f25b"}.fa-trademark:before{content:"\f25c"}.fa-registered:before{content:"\f25d"}.fa-creative-commons:before{content:"\f25e"}.fa-gg:before{content:"\f260"}.fa-gg-circle:before{content:"\f261"}.fa-tripadvisor:before{content:"\f262"}.fa-odnoklassniki:before{content:"\f263"}.fa-odnoklassniki-square:before{content:"\f264"}.fa-get-pocket:before{content:"\f265"}.fa-wikipedia-w:before{content:"\f266"}.fa-safari:before{content:"\f267"}.fa-chrome:before{content:"\f268"}.fa-firefox:before{content:"\f269"}.fa-opera:before{content:"\f26a"}.fa-internet-explorer:before{content:"\f26b"}.fa-television:before,.fa-tv:before{content:"\f26c"}.fa-contao:before{content:"\f26d"}.fa-500px:before{content:"\f26e"}.fa-amazon:before{content:"\f270"}.fa-calendar-plus-o:before{content:"\f271"}.fa-calendar-minus-o:before{content:"\f272"}.fa-calendar-times-o:before{content:"\f273"}.fa-calendar-check-o:before{content:"\f274"}.fa-industry:before{content:"\f275"}.fa-map-pin:before{content:"\f276"}.fa-map-signs:before{content:"\f277"}.fa-map-o:before{content:"\f278"}.fa-map:before{content:"\f279"}.fa-commenting:before{content:"\f27a"}.fa-commenting-o:before{content:"\f27b"}.fa-houzz:before{content:"\f27c"}.fa-vimeo:before{content:"\f27d"}.fa-black-tie:before{content:"\f27e"}.fa-fonticons:before{content:"\f280"}.fa-reddit-alien:before{content:"\f281"}.fa-edge:before{content:"\f282"}.fa-credit-card-alt:before{content:"\f283"}.fa-codiepie:before{content:"\f284"}.fa-modx:before{content:"\f285"}.fa-fort-awesome:before{content:"\f286"}.fa-usb:before{content:"\f287"}.fa-product-hunt:before{content:"\f288"}.fa-mixcloud:before{content:"\f289"}.fa-scribd:before{content:"\f28a"}.fa-pause-circle:before{content:"\f28b"}.fa-pause-circle-o:before{content:"\f28c"}.fa-stop-circle:before{content:"\f28d"}.fa-stop-circle-o:before{content:"\f28e"}.fa-shopping-bag:before{content:"\f290"}.fa-shopping-basket:before{content:"\f291"}.fa-hashtag:before{content:"\f292"}.fa-bluetooth:before{content:"\f293"}.fa-bluetooth-b:before{content:"\f294"}.fa-percent:before{content:"\f295"}.fa-gitlab:before{content:"\f296"}.fa-wpbeginner:before{content:"\f297"}.fa-wpforms:before{content:"\f298"}.fa-envira:before{content:"\f299"}.fa-universal-access:before{content:"\f29a"}.fa-wheelchair-alt:before{content:"\f29b"}.fa-question-circle-o:before{content:"\f29c"}.fa-blind:before{content:"\f29d"}.fa-audio-description:before{content:"\f29e"}.fa-volume-control-phone:before{content:"\f2a0"}.fa-braille:before{content:"\f2a1"}.fa-assistive-listening-systems:before{content:"\f2a2"}.fa-american-sign-language-interpreting:before,.fa-asl-interpreting:before{content:"\f2a3"}.fa-deaf:before,.fa-deafness:before,.fa-hard-of-hearing:before{content:"\f2a4"}.fa-glide:before{content:"\f2a5"}.fa-glide-g:before{content:"\f2a6"}.fa-sign-language:before,.fa-signing:before{content:"\f2a7"}.fa-low-vision:before{content:"\f2a8"}.fa-viadeo:before{content:"\f2a9"}.fa-viadeo-square:before{content:"\f2aa"}.fa-snapchat:before{content:"\f2ab"}.fa-snapchat-ghost:before{content:"\f2ac"}.fa-snapchat-square:before{content:"\f2ad"}.fa-pied-piper:before{content:"\f2ae"}.fa-first-order:before{content:"\f2b0"}.fa-yoast:before{content:"\f2b1"}.fa-themeisle:before{content:"\f2b2"}.fa-google-plus-circle:before,.fa-google-plus-official:before{content:"\f2b3"}.fa-fa:before,.fa-font-awesome:before{content:"\f2b4"}.fa-handshake-o:before{content:"\f2b5"}.fa-envelope-open:before{content:"\f2b6"}.fa-envelope-open-o:before{content:"\f2b7"}.fa-linode:before{content:"\f2b8"}.fa-address-book:before{content:"\f2b9"}.fa-address-book-o:before{content:"\f2ba"}.fa-address-card:before,.fa-vcard:before{content:"\f2bb"}.fa-address-card-o:before,.fa-vcard-o:before{content:"\f2bc"}.fa-user-circle:before{content:"\f2bd"}.fa-user-circle-o:before{content:"\f2be"}.fa-user-o:before{content:"\f2c0"}.fa-id-badge:before{content:"\f2c1"}.fa-drivers-license:before,.fa-id-card:before{content:"\f2c2"}.fa-drivers-license-o:before,.fa-id-card-o:before{content:"\f2c3"}.fa-quora:before{content:"\f2c4"}.fa-free-code-camp:before{content:"\f2c5"}.fa-telegram:before{content:"\f2c6"}.fa-thermometer-4:before,.fa-thermometer-full:before,.fa-thermometer:before{content:"\f2c7"}.fa-thermometer-3:before,.fa-thermometer-three-quarters:before{content:"\f2c8"}.fa-thermometer-2:before,.fa-thermometer-half:before{content:"\f2c9"}.fa-thermometer-1:before,.fa-thermometer-quarter:before{content:"\f2ca"}.fa-thermometer-0:before,.fa-thermometer-empty:before{content:"\f2cb"}.fa-shower:before{content:"\f2cc"}.fa-bath:before,.fa-bathtub:before,.fa-s15:before{content:"\f2cd"}.fa-podcast:before{content:"\f2ce"}.fa-window-maximize:before{content:"\f2d0"}.fa-window-minimize:before{content:"\f2d1"}.fa-window-restore:before{content:"\f2d2"}.fa-times-rectangle:before,.fa-window-close:before{content:"\f2d3"}.fa-times-rectangle-o:before,.fa-window-close-o:before{content:"\f2d4"}.fa-bandcamp:before{content:"\f2d5"}.fa-grav:before{content:"\f2d6"}.fa-etsy:before{content:"\f2d7"}.fa-imdb:before{content:"\f2d8"}.fa-ravelry:before{content:"\f2d9"}.fa-eercast:before{content:"\f2da"}.fa-microchip:before{content:"\f2db"}.fa-snowflake-o:before{content:"\f2dc"}.fa-superpowers:before{content:"\f2dd"}.fa-wpexplorer:before{content:"\f2de"}.fa-meetup:before{content:"\f2e0"}.sr-only{position:absolute;width:1px;height:1px;padding:0;margin:-1px;overflow:hidden;clip:rect(0,0,0,0);border:0}.sr-only-focusable:active,.sr-only-focusable:focus{position:static;width:auto;height:auto;margin:0;overflow:visible;clip:auto}