Những lời chúc buôn may bán đắt hay và ý nghĩa

Mỗi khi có dịp khai trương nhà hàng, cửa hiệu,hay ra mắt sản phẩm mới của một người bạn mà bạn là khách mời thì ngoài hoa chúc mừng không thể thiếu được đó là những lời chúc buôn may bán đắt gửi đến chủ nhân của cửa hàng đó. Đây cũng được coi là phép lịch sự và tạo quan hệ trong giao tiếp của con người không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại và phát triển.

https://lh3.googleusercontent.com/gN9W39xcswoLHYXRKu3dj1d8nywQh4b8rOV6OwYOEilv9R_MPd-3KxSI7bscefwhGOaFfNuvAQgp1Bv0pC0z3gjRucRZdp9cdEgEYkL8XNldOzjUQpf1ZnQTFIyFNEHkO9yg4t_DbEAECslwGg

Lời chúc ngày lễ khai trương

Tầm quan trọng của lời chúc buôn may bán đắt

Cụm từ “buôn may bán đắt” đã phần nào nói lên được mong muốn và ý nghĩa của câu chuyện. Bất cứ ai khi làm ăn kinh doanh buôn bán cũng là vì lợi nhuận vì thế “buôn may” là nói đến sự may mắn trong bán hàng, còn “bán đắt” có thể hiểu là bán được nhiều hàng, hoặc bán được với giá cao.

Nhung-loi-chuc-buon-may-ban-dat-hay-va-y-nghia-2

Chung vui cùng ngày lễ khai trương

Bởi thế người làm kinh doanh rất coi trọng lời chúc và lời chúc cũng chính là lời động viên, khích lệ, là món quà tinh thần vô cùng to lớn của người gửi đến người nhận là chủ cửa hàng mới khai trương. Lời chúc độc đáo và ý nghĩa cũng khiến bạn trở nên có học thức, được đánh giá là khéo léo và duyên dáng hơn trong giao tiếp. Người nhận được lời chúc ấy cũng cảm thấy vui vẻ, biết ơn bạn nhiều hơn, nhớ đến bạn bởi câu nói ấn tượng ấy.

Những lời chúc buôn may bán đắt hay và ý nghĩa

Khách và tiền là những yếu tố đi liền với thành công, thuận lợi trong buôn bán. Bởi vậy những yếu tố nói đến sự thăng tiến, tăng trưởng, tích cực chắc chắn sẽ là lời chúc mừng hợp lý.Đặc biệt là cách so sánh ví von để nói đến sự phát triển nhanh về công ty hay tiền bạc, số lượng khách hàng cũng là một ý kiến hay. Bên cạnh đó có thể là những câu chúc bằng thơ có vần điệu, nhịp nhàng, láy âm láy vần cũng sẽ khiến lời chúc của bạn thêm phần hấp dẫn và thú vị hơn.

Nhung-loi-chuc-buon-may-ban-dat-hay-va-y-nghia-3

Cắt băng khánh thành trong lễ khai trương

Có thể ví dụ như sau: Chúc mừng khai trương, chúc cửa hàng gặp nhiều thuận lợi may mắn,.. gặp nhiều thành công lớn, làm ăn phát đạt, bội thu, tăng trưởng nhanh như vũ báo, đạt doanh thu cao, phát triển thịnh vượng , kinh doanh suôn sẻ, khách đến nườm nượp,đếm tiền mỏi tay… Với cách dùng các thành ngữ cũng rất được thịnh hành và ưa chuộng trong hoàn cảnh chúc mừng như khai trương: phát tài phát lộc, buôn may bán đắt,..

Những lời thơ chúc mừng hay và ý nghĩa gửi đến gia chủ:

Khai trương ngày tốt lộc tràn về

Gia chủ đắt hàng cười hả hê

Tiền vào như nước đếm không xuể

Chi nhánh mọc lên khắp mọi bề.

 Hoặc một bài thơ khác mà bạn có thể áp dụng:

Hôm nay hoàng đạo ngày khai trương

Xin chúc làm ăn phát mọi đường

Tài lộc dồi dào luôn tấn tới

Danh truyền, uy tín tỏa muôn phương.

Nhung-loi-chuc-buon-may-ban-dat-hay-va-y-nghia-4

Lời chúc buôn may bán đắt

Chắc hẳn với những lời hay ý đẹp đó thì người nhận sẽ cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Hãy dành sự chân thành và những điều tốt đẹp đến với mọi người, bày tỏ sự vui mừng của bạn cho ngày vui của họ. Áp dụng ngay những mẹo trên để có thể mang đến những lời chúc buôn may bán đắt cho bạn của mình trong ngày lễ quan trọng nhé.