Thuật ngữ “chính hãng” tiếng Anh là gì? Authentic, Auth, Replica, Fake là như thế nào?

Mục lục

Với những tín đồ thời trang, mua được những món đồ chính hãng, chất lượng tốt luôn là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, đôi khi, họ cũng bị “dắt mũi”, mua phải hàng giả, hàng nhái.

Thường ngày, chúng ta nghe rất nhiều đến các từ như: hàng chính hãng, hàng Authentic, hàng Auth, hàng Replica, hàng Fake… Vậy, chúng có nghĩa là gì? Sự khác biệt về bản chất của những món đồ này như thế nào?

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát và đúng đắn nhất, Beauty Chipi sẽ giải đáp trong bài viết sau đây!

Phụ Lục

Thuật ngữ “chính hãng” tiếng Anh là gì? Hàng Authentic là gì?

Hàng Auth là gì?

Hàng Replica là gì?

Hàng Fake là gì?

Mách bạn cách phân biệt hàng Authenic, hàng Replica và hàng Fake

 

Thuật ngữ “chính hãng” tiếng Anh là gì?

 

Nết xét về mặt hàng hóa, “chính hãng” là từ dùng để chỉ những loại hàng cao cấp, được sản xuất bởi những thương hiệu danh tiếng, được đông đảo khách hàng biết đến và đánh giá cao.

Trong tiếng Anh, người ta dùng từ Authentic để nói về hàng hóa chính hãng. Nó cũng chỉ sự xác thực, chuẩn xác của món đồ. Authentic còn được gọi tắt là Auth. Bởi thế, khi hỏi hàng Authentic, hàng Auth là gì, bạn có thể trả lời rằng, đây là những món đồ chính hãng, được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

hang_chinh_hang

Trong tiếng Anh, người ta dùng từ Authentic để nói về hàng hóa chính hãng

Bạn có thể tìm hiểu thêm Authentic qua các cách đinh nghĩa trong tiếng Anh như:

Authentic /ɔˈθɛntɪk/: Thông dụng

Authentic (tính từ): Đích thực; xác thực

Authentic Signature: Chữ ký thật

Authentic news: Tin tức thực, đáng tin cậy

Như đã nói ở phần trên, Authentic là một tính từ tiếng Anh chỉ sự xác thực. Chúng thường được sử dụng để chỉ sự chất lượng của hàng hóa. Các sản phẩm Authentic sẽ được khẳng định về chất lượng, mẫu mã cũng như vị thế của mình, là hàng do chính công ty nổi tiếng sản xuất, hàng chính hãng, hàng chất lượng.

Như vậy, hàng Authentic là mặt hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đây là từ chỉ những mặt hàng cao cấp, được người tiêu dùng đánh giá cao. Sử dụng hàng Authentic, người dùng không những khẳng định được sự đẳng cấp của mình mà còn được đảm bảo những chính sách bảo hành tối ưu của nhà sản xuất.

Có thể thấy, Authentic chính là thuật ngữ đầy đủ nhất, chính xác nhất khi nhắc đến hàng chính hàng.

 

Hàng Auth là gì?

 

Thực chất, Auth là tên viết tắt của Authentic. Ý nghĩa của từ Authentic hay Auth đều như nhau. Chúng được dùng để phân biệt giữa hàng chính hãng và các loại hàng giả, hàng nhái có trên thị trường.

Về chất lượng, những sản phẩm hàng Auth hay Authentic luôn vượt trội hơn hẳn. Chúng sẽ mang đến cho người dùng được cảm giác tốt nhất, sự trải nghiệm sống động, thoải mái nhất. Ví dụ đơn giản, sở hữu đôi giày Authentic, người dùng sẽ có cảm giác êm chân. Không những vừa vặn mà còn bền bỉ, tính thẩm mỹ vượt trội.

hang_auth

Tuy nhiên, giá thành của hàng Authentic, hàng Auth tương đối đắt đỏ. 1 đôi giày Adidas chính hãng thường có giá dao động từ 2 – 5 triệu đồng. Trong khi đó, những đôi giày Adidas hàng Fake với thiết kế y hết chỉ có giá vài trăm nghìn đồng.

 

Hàng Replica là gì?

 

Hàng Replica hay còn được gọi tắt là hàng Rep. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ những sản phẩm được sao chép lại hàng chính hãng. Tuy nhiên, độ sao chép của sản phẩm rất tinh vi, khó mà có thể phân biệt hàng thật và hàng giả.

Hàng Replica thường được sản xuất lại dựa trên mẫu của các sản phẩm đã được làm sẵn. Mặt hàng này sử dụng chất liệu y hệt hoặc gần giống so với phiên bản mẫu. Chất lượng, tính thẩm mỹ của loại hàng này rất cao, khiến người dùng khó lòng phân biệt.

Hiện nay, sử dụng hàng Replica là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Nếu điều kiện kinh tế không quá dư dả mà vẫn muốn bắt kịp xu hướng thời trang, bạn có thể sử dụng những mẫu hàng Replica nay.

hang_replica

Replica dùng để chỉ những sản phẩm được sao chép lại hàng chính hãng

Giá thành của chúng cũng không quá đắt đỏ. Nếu 1 đôi giày Adidas chính hãng có giá từ 2 – 5 triệu đồng thì mẫu hàng Replica tương tự có giá dao động từ 1 – 2 triệu đồng. Chúng hoàn toàn phù hợp với túi tiền của bộ phận giới trẻ hiện nay.

 

Hàng Fake là gì?

 

Fake là thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm được làm nhái từ các thương hiệu khác. Thông thường, hàng Fake thường có thiết kế y hệt hoặc tương tự những sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, không giống như hàng Replica, hàng Fake được sản xuất từ chất liệu kém chất lượng, gia công ẩu. Do đó, chất lượng của sản phẩm không được tốt, tuổi thọ ngắn, tính thẩm mỹ không cao.

hang_fake

Trong hàng Fake, người ta còn phân chia thành nhiều cấp độ. Từ Super Fake cho đến Fake 1, Fake 2, Fake 3… Nếu so sánh, Super Fake có chất lượng, mẫu mã tốt nhất, giảm dần xuống Fake 1, Fake 2… Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá thành cũng có sự dao động từ cao xuống thấp.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những món đồ Fake, sao chép các thương hiệu nổi tiếng thế giới. 1 đôi giày Adidas hàng Fake có giá chỉ từ vài trăm thậm chí vài chục nghìn đồng.

 

Mách bạn cách phân biệt hàng Authenic, hàng Replica và hàng Fake

 

Để giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm, Beauty Chipi mách bạn cách phân biệt hàng Authentic, hàng Replica và hàng chính hãng như sau:

phan_biet_hang_chinh_hang

Phân biệt hàng Authentic, hàng Replica, hàng Super Fake

Hàng Authenic: Do là hàng chính hãng nên sản phẩm luôn được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ, chắc chắn. Sản phẩm có giấy tờ bản quyền sáng chế, có chế độ bảo hành theo chế độ bảo hành của hãng. Bạn có thể nhận biết chúng bằng cách quan sát logo, kiểu dáng, chất liệu…

Hàng Replica: Những sản phẩm Replica thường rất khó phát hiện. Bởi chúng được sao chép 1 cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chất liệu, độ bền, độ gia công không được tốt như hàng chính hãng. Nếu bạn thấy sản phẩm được bán đại trà với giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng thì đích thị đây là hàng Replica.

Hàng Fake: Những mặt hàng giả này tương đối dễ phát hiện. Từ chất lượng đến tính thẩm mỹ đều thua xa so với hàng Authentic và hàng Replica.