Tìm hiểu về khái niệm thị trường bán buôn là gì

Thị trường bán buôn là gì mà nó dần được các nhà đầu tư hướng đến. Trong nền kinh tế thị trường đang phát triển một cách nhanh chóng hiện nay, thị trường bán buôn chiếm một phần quan trọng trong phát triển kinh tế.

Để cho các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này, sau đây Beauty Chipi sẽ chia sẻ cho các bạn về thị trường này.

Bán buôn là gì?

Thi-truong-ban-buon-la-gi-1

Gói hàng trong bán buôn

Bán buôn hay còn được gọi là bán sỉ là hình thức bán một khối lượng hàng hóa lớn với giá gốc hay giá đã có chiết khấu nhằm tiêu thụ hàng hóa nhanh và số lượng cao. Đối tượng của bán buôn là nhằm vào các trung gian thương mại như đại lý, tổng đại lý hoặc người dùng công nghiệp, thương nghiệp.

Giá bán buôn là gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm thị trường bán buôn là gì thì Beauty Chipi sẽ giải thích cho bạn về thuật ngữ giá bán buôn. Không giống như buôn bán hàng hóa thông thường, trong thị trường bán buôn luôn có khái niệm giá bán buôn.

Thi-truong-ban-buon-la-gi-2

Kho hàng hóa

Có thể quy định giá bán buôn theo kiểu bậc thang tùy theo các mức khối lượng hàng hóa bán ra nhằm khuyến khích tổng đại lý, đại lý mua với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo sự cân bằng và công bằng về giá trong hệ thống thương mại. Giá bán buôn khác nhau tùy vào từng trường hợp, đơn hàng số lượng lớn thì giá gốc lấy từ nhà sản xuất càng rẻ.

Một số khái niệm dùng trong bán buôn

Thị trường bán buôn là gì? Với những thông tin như đã nêu trên, Beauty Chipi sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số đơn vị thường dùng để kiểm kê số lượng hàng hóa trong bán buôn.

  • 1 lô: dùng để chỉ số lượng của 1 mã hàng nào đó.  1 lô là từ thuật ngữ gọi chung chung cho số lượng lớn. Ví dụ: lô bộ áo quần trẻ em khoảng 15.000 tức là 15.000đ/bộ.

Thi-truong-ban-buon-la-gi-3

Thị trường bán buôn quần áo

  • 1 ri: có thể hiểu đơn giản là 1 dây. Người bán sỉ nhập về 1 lô hàng rồi chia nhỏ thành từng ri (dây) cho các shop mua về bán lẻ. Mỗi ri có thể phân loại theo màu: mỗi ri là 1 màu, hoặc ri đó trộn nhiều màu; theo size: 1 ri có thể từ size 1 – 8 (hàng áo quần trẻ em) hoặc theo chiếc: ri là 10, hay 20, hay 30,… chiếc trộn lẫn size. Về chia 1 ri là bao nhiêu và như thế nào là do người bán sỉ lớn thỏa thuận trước, sao cho người mua sỉ dễ bán được hàng, mà họ cũng bán nhanh hết hàng.

  • 1 set: chỉ 1 bộ sản phẩm cùng loại với nhau. Ví dụ như các mặt hàng sản phẩm phụ kiện thường gọi là 1 set nhẫn (nhiều chiếc được bán chung theo bộ).

  • Tỉ lệ size:  có 3 size S, M, L mà lấy tỷ lệ 2: 2 :1 thì được hiểu là 2S, 2M, 1L. Đơn vị này thường dùng trong buôn bán hàng áo quần.

Như vậy, thị trường bán buôn là gì chắc các bạn đã có thể hiểu chi tiết về khái niệm này. Tham gia buôn bán trong thị trường bán buôn mag không hiểu rõ các khái niệm này là một thiếu sót lớn. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ những điểm này để có thể kinh doanh thuận lợi hơn.