4 lời khuyên giúp bạn giữ sạch đồ tập yoga

4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN GIỮ SẠCH ĐỒ TẬP YOGA

Sau những buổi tập ướt đẫm mồ hôi, chị em  trở về nhà trong cơn đói và đau cơ – việc giặt giũ đồ tập yoga hay quần áo tập gym và đồ dùng phụ kiện đi kèm để tập luyện được cho vào danh sách những việc làm cuối cùng. Chính một số hành động nhỏ này có thể sẽ đem lại nhiều tác hại tiềm ẩn cho sức khoẻ của chị em  mà vô tình chị em  không để ý đến. Sau đây là những lời khuyên giúp chị em quan tâm hơn đến việc giặt sạch và bảo quản đồ tập.

Giặt sạch đi đồ tập gym ngay sau khi bạn sử dụng:

Vi khuẩn phát sinh ở nhiệt độ bình thường từ 15° đến 55° C trong điều kiện ẩm ướt. Sau khi tập luyện, mồ hôi bị thấm vào trên quần áo tập yoga có thể khiến vi khuẩn có hại sẽ phát sinh ra nhiều hơn, thậm chí nó có thể sẽ lây lan sang các loại đồ tập yoga và quần áo tập aerobic khác nếu như bạn bỏ chung đồ tập vào chung một rổ. Đừng treo đồ tập lên hoặc bỏ quần áo tập vào giỏ mà hãy giặt quần áo ngay sau khi sử dụng ở nhiệt độ cao.

Đừng giặt quần áo tập yoga ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao chính là các nhiệt độ giặt bắt đầu từ 60°C trở lên. Nhiệt độ cao không chỉ làm sạch quần áo tập yoga và sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại. Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng khi dùng máy giặt sẽ hiếm khi đạt được đến mức nhiệt độ chị em  mong muốn. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra nhãn mác trên quần áo hay đồ tập yoga phù hợp với mức nhiệt độ nào để đảm bảo độ bền cho trang phục thể thao.

do tap aerobic

Đồ tập aerobic đẹp nhất hiện nay được chị em ưa chuộng

do tap yoga

Đồ tập yoga chất liệu cao cấp mang đến cho chị em sự tự tin

do tap gym

Đồ tập gym hot nhất năm 2016

Nếu như phải bắt buộc sử dụng bột giặt hoặc chất lỏng:

Nếu phải sử dụng bột giặt hoặc chất lỏng ở nhiệt độ dưới 40°C, chị em  nên dùng nước giặt có công dụng chống được vi khuẩn để giặt đồ tập gym, quần áo tập yoga và đồ tập aerobic sau khi tập thể thao. Thông thường, người ta tin rằng quần áo đồ tập ngâm trong các loại nước chanh hoặc nước baking soda (bột nổi) có thể giảm mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn, nhưng các bác sĩ và chuyên gia vẫn khuyên chị em  nên sử dụng nước giặt chống vi khuẩn. Nếu chị em sở hữu nhiều trang phục đồ tập aerobic hay đồ tập màu trắng sáng màu thì bạn nên sử dụng loại nước giặt này càng phát huy tác dụng trong việc làm sạch và tẩy trắng các loại vết bẩn. Một lưu ý nho nhỏ cho chị em là không nên sử dụng những bột giặt có chất tẩy trắng trên quần áo màu vì nước giặt nó có thể sẽ làm phai màu đi bộ đồ tập nữ hoặc sẽ để lại những vệt trắng trên đồ của chị em .

Đừng vứt đồ vào máy giặt

Lần gần đây nhất, chị em đang xem một bộ phim rất lôi cuốn trên tivi và chị em  nghe tiếng máy giặt báo bíp bíp sau khi quần áo đã được giặt xong – chị em  không thể chống lại những sự cám dỗ và rồi sẽ bỏ quên những bộ quần áo trong máy giặt mà bạn cho đến vài ngày sau chị em mới mang đồ tập nữ ra phơi. Chị em có biết rằng, khi để đồ tập và quần áo tập nữ lại bị để quá lâu trong máy giặt hay môi trường ẩm ướt ở xung quanh sẽ nhanh chóng phát sinh vi khuẩn. Vì thế, hãy treo đồ tập gym lên ngay sau khi bạn đã giặt xong trong một không gian thoáng mát hoặc sấy khô. Quần áo và đồ tập yoga khô có thể làm tăng nhiệt độ và sẽ tiếp tục bị tiêu diệt vi khuẩn. Nếu chị em  đang có ý định mua máy giặt mới, hãy đầu tư cho loại máy giặt có chức năng giặt đồ tập gym nhanh khô và điều này sẽ ngăn ngừa khả năng sinh sôi vi khuẩn trong máy giặt.

Mời qu�� khách xem một số mẫu sản phẩm đồ tập hot nhất được chị em mua nhiều tại Beauty Chipi: