Giỏ hàng

Bí kíp sử dụng và bảo quản tất Hàn quốc

Bí kíp sử dụng và bảo quản tất Hàn Quốc

1. Dùng thêm “tất lót”

tất hàn quốc 1

Khi đi những đôi bít tất da chân, phần ngón chân thường xuyền cọ vào phía mũi giày và dễ bị rách. Vì vậy để tránh tất bị rách mũi,  bạn có thể sử dụng thêm tất lót cho bàn chân nhằm giữ đôi tất luôn mới, đẹp, bền và không bị rách.

2. Tránh sự ma sát

tất hàn quốc 2

Để tất hàn quốc thêm bền lâu bạn nên cẩn thận tránh sự ma sát nhé

Nếu bạn là người thường hay sử dụng tất giấy thì điều đầu tiên bạn nên lưu ý là móng tay và móng chân. Hãy thường xuyên chăm sóc đôi bàn tay và bàn chân của mình tránh bị trầy, xước. Nếu da gót chân thô ráp, bạn nên thoa một chút kem làm mềm da trước khi đi tất thì tất sẽ không bị sùi và không bị rút sợi.

Một lưu ý nữa là trang sức đeo tay, nhất là những chiếc nhẫn có hình cánh hoa, có đính đá, đính hạt  cũng là thủ phạm làm cho tất bị xước.

3. Giặt tất đúng cách                                 

tất hàn quốc 3

Kể cả tất Hàn quốc và các loại tất thông thường đều khá mỏng, nên bạn tuyệt đối không giặt tất bằng máy giặt, thậm chí, khi giặt tay, bạn cũng không nên sử dụng các loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh mà nên vò nhẹ bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm rồi bóp nhẹ chứ ko vắt.

Nơi phơi tất là những chỗ thoáng gió, tránh nắng gắt. Khi phơi, bạn cũng không nên dùng kẹp để tránh xước tất, bên cạnh đó, bạn nên tránh phơi tất giấy cạnh các trang phục có khóa sắt hay những vật sắc cạnh.

Có một mẹo nhỏ để đôi tất của bạn bền hơn. Đấy là sau khi đã giặt sạch tất, bạn cho một ít giấm vào chậu nước ấm rồi ngâm đôi tất. Sau 15-20 phút, bạn hãy đem phơi khô. Đối với những loại tất dày dặn hơn, bạn có thể giặt máy nhưng tránh rách bằng cách buộc tròn đôi tất lại và cho vào túi giặt nhỏ dành cho đồ lót.

4. Mẹo xử lý “tất mới” trước khi sử dụng

tất hàn quốc 4

Với các loại tất vừa mua về, bạn hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng một ngày rồi mới lấy ra dùng. Nó sẽ bền và dai hơn, nên nhớ cách này chỉ dùng cho tất mới thôi, tất dùng rồi đã bị dão sẽ không có tác dụng.

5. Xử lý những vết rách nhỏ

tất hàn quốc 5

Đột nhiên bạn phát hiện ra tất có một vài vết xước nhỏ, bạn đừng bao giờ bỏ mặc nó, bởi chỉ ít giờ sau, những vết xước đó sẽ lan rộng ra. Cách cấp cứu tức thời cho đôi vớ của bạn là chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ “vá” lại chỗ rách đồng thời ngăn không cho vết rách lan rộng.

Vì thế khi dùng tất, bạn nên đem theo lọ sơn móng không màu trong túi xách. Còn với những đôi tất không rách nhưng xù lên, bề mặt có những túm sợi nhỏ, hãy “làm mới” chúng bằng cách lộn trái để đi. Trông đôi tất lại mượt mà như cũ, nhưng bạn nên đi giày kín mũi để che giấu chuyện bạn đi tất trái.

Xem thêm: Ghi nhớ mẹo hay cho quần tất thêm bền và mới