Giỏ hàng

Cẩn thận trong việc lựa chọn tất cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tất dành cho trẻ em mà đa số đều là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Các loại tất được nhập khẩu từ thị trường này có giá rất rẻ, người buôn kiếm được nhiều lợi nhuận, tuy nhiên, bạn nên là người tiêu dùng thông minh để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu nhé.

Nguồn gốc xuất xứ

tất trẻ em 1

Mới đây nhất, Cơ quan Giám sát An toàn của EU, Rapid Alert System (RAPEX), cơ quan chức năng Đức đã phát hiện và thu hồi tất trẻ em xuất xứ Trung Quốc do có chứa thành phần hóa chất đó là loại màu nhuộn azo có thể phân rã ra amin thơm có nguy cơ gây ung thư. Sản phẩm sockswear có mã vạch sản phẩm 66630002121000000500, gồm 1 lố 7 đôi tất với nhiều màu sắc và kiểu trang trí khác nhau.

Thuốc nhuộm màu azo chứa các sợi polyester màu cam có thể giải phóng ra aromatic amine 4-aminoazobenzene với nồng độ 525 mg/kg. Theo các chuyên gia, khi sử dụng phẩm nhuộm cho quần áo, các chất này sẽ dần dần phân giải, sản sinh các chất aromotic amine dễ dàng thâm nhạp vào cơ thể khi tiếp xúc với da, gây kích ứng, viêm da và ung thư ở người.

tất trẻ em 2

Mặc dù ở Việt Nam không có loại tất mang nhãn hiệu Sockswear này, tuy nhiên, trên thị trường vẫn nhan nhản các loại vớ “giá rẻ” có xuất xứ Trung Quốc với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Những loại tất có xuất xứ Trung Quốc thường rất mỏng, mũi dệt thưa, độ co giãn không nhiều với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Những đôi tất này thường được bán với giá 10.000/ 3 đôi và nhãn mác đều của Trung Quốc. Các mẹ không nên ham rẻ mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé.

Trên thị trường Việt Nam cũng có những loại tất xịn được nhập khẩu do các công ty trong nước sản xuất có tên tuổi và thương hiệu đàng hoàng. Loại tất xuất xứ từ Hàn Quốc được các mẹ tin dùng và lựa chọn hơn. Những loại tất xịn Hàn Quốc có giá từ 35.000đ/ đôi, những đôi tất Hàn Quốc được làm từ len mịn hoặc thun cotton, mềm mại và an toàn cho da nhạy cảm của bé

tất trẻ em 3

Nên lựa chọn những đôi tất từ những thương hiệu nổi tiếng như Esposa, Comon, Barsh, Happy walk để bảo vệ đôi chân của bé. Bên cạnh đó, giá của những đôi tất có thương hiệu hẳn hoi cũng có giá cả rất phải chăng, hợp túi tiền. Ngoài ra các mẹ cũng nên lựa chọn nhà phân phối uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái trôi nổi trên thị trường nhé.

tất trẻ em 4