Giỏ hàng

Chiếc áo giữ nhiệt “thần kỳ” đến cỡ nào?

Chiếc áo giữ nhiệt thần kỳ đến mức nào? Bạn vẫn luôn thắc mắc tại sao một chiếc áo mỏng như thế lại có thể thực hiện được chức năng giữ nhiệt cực kỳ tốt?Với thiết kế ôm vào cơ thể như thế thì khi mặc chúng có bị khó chịu không? Và nhất là có thật sự nó có thể thay thể những chiếc áo khoát dày cộm giúp cơ thể luôn ấm áp như lời đồn đại và nên mặc chúng như thế nào để hợp thời trang?

Cùng chipi.vn tìm hiểu về chiếc áo giữ nhiệt uniqlo này nhé.

Tận dụng sự cọ sát của cơ thể với áo để sản sinh nhiệt

áo giữ nhiệt 1

Ngoài việc áp dụng nguyên tắc cách nhiệt, sợi vải còn có thêm hiệu ứng bức xạ hồng ngoại làm nóng bề mặt đồng nhất bằng cách kích hoạt chuyển động phân tử. Mức nhiệt này được nghiên cứu có bước sóng phù hợp với nhiệt độ cơ thể là 36 độ C. Tức, chỉ cần có sự cọ xát của cơ thể với áo sẽ sản sinh ra nhiệt giúp giữ ấm cơ thể.

Sử dụng loại sợi đặc biệt

áo giữ nhiệt 2

Vải làm áo giữ nhiệt được làm từ loại sợi có cấu trúc rỗng, loại sợi xơ này được nghiên cứu và sản xuất có hình thái đặc biệt với các lỗ rỗng nhiều hơn bình thường để ngăn nhiệt từ ngoài tác động vào cơ thể. Các sợi này có tính năng giống len, sử dụng cấu trúc xơ rỗng để cách nhiệt. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy những lỗ rỗng này qua kính hiển vi chứ không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Hô biến thân hình thon gọn hơn

áo giữ nhiệt 3

Yếu tố thời trang luôn là điều các bạn nữ quan tâm hàng đầu khi chọn mua quần áo. Một chiếc áo giữ nhiệt với thiết kế mỏng tan ôm sát cơ thể sẽ khiến bạn cảm thất thoải mái nhẹ nhàng. Ngoài ra, với cấu trúc sợi rỗng, áo giữ nhiệt sẽ không quá bó khiến bạn bị lộ những phần mỡ thừa như ở lưng, bắp tay hay bụng. Cộng với thiết kế sẵn có của áo giữ nhiệt thì những màu áo có tông màu sẫm sẽ tạo cảm giác trông bạn gọn gàng hơn.

Tốt cho các mẹ sau sinh

áo giữ nhiệt 4

Sau khi sinh, nhiệt năng cơ thể bị tiêu hao rất lớn, tất cả cơ thể đều vận động, mồ hôi ra nhiều, các lỗ chân lông trên da giãn rộng do vậy việc giữ ấm cơ thể là rất cần thiết để cơ thể không bị giảm sức đề kháng và mắc các chứng như đau nửa đầu, đau lưng, đau bụng,.... Nhưng cứ nghĩ đến việc phải mặc thêm áo ấm hay choàng ba bốn lớp khăn là cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, các mẹ không phải lo lắng nữa vì một chiếc áo giữ nhiệt giữ ấm cơ thể rất tốt lại không gây cảm giác bí khi toát mồ hôi.

Xem thêm: Hô biến áo giữ nhiệt cổ lọ thành áo thời trang cá tính