Giỏ hàng

Chuộng đồ lót khiêu gợi là lệch lạc suy nghĩ dục tình

Dịp kỉ niệm Quốc tế phụ nữ 8/3 vừa qua, mặt hàng đồ lót xuất khẩu sexy dành riêng cho chốn the phòng nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua sắm.

Tại các cửa hàng thời trang nữ Hà Nội đặc biệt và nhiều hơn cả là trong các "shop người lớn", hoạt động mua bán món đồ gợi cảm này diễn ra rất sôi động.

Thậm chí tại nhiều cửa hàng đồ chơi tình dục, đồ lót sexy còn bị "cháy hàng". Với tâm trạng vui vẻ, anh P. chủ một cửa hàng nằm trên phố Thợ Nhuộm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "8/3 mới rồi, cửa hàng chúng tôi đã bán hết sạch lô hàng mới nhất. Giá cả phải chăng, kiểu dáng đẹp nên nhiều khách hàng nữ đến mua cả chục chiếc. đồ lót sexy hay váy ngủ gợi cảm cũng là món quà hấp dẫn mà nhiều người đàn ông dành tặng cho một nửa của mình trong dịp này. mong sang năm còn đắt hàng hơn nữa."

đồ lót sexy - đồ lót xuất khẩu


Chung niềm vui trên, chị N một tiểu thương kinh dinh đồ lót, áo lót wacoal, váy ngủ trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) tiết lậu thêm: "Cuộc sống hiện đại nên mọi người cũng có cái nhìn thoáng hơn về các sản phẩm này. Cách đây chỉ chừng chục năm thôi, khi tôi mới kinh doanh mặt hàng này đã gặp rất nhiều trở ngại về mặt tâm lý. Nhiều khi đi họp lớp cấp ba hay họp phụ huynh cho con cái cũng thẹn với những câu hỏi về nghề của mọi người.

Nhưng hiện thời, những món đồ này đã trở thành phổ biến và quen thuộc. Khách hàng toàn là những người có học thức, biết cư xử chứ không như ngày xưa toàn thành phần bất hảo. giờ, ai mà gọi điện hay nhắn hỏi mua với giọng trịch thượng hay thiếu coi trọng là tôi cúp máy ngay. Bán hàng cho những người như vậy khác nào tự hạ thấp giá trị của mình".

Qủa thực hành nay, với sự mở cửa của văn hóa và tư duy thẩm mỹ, dòng sản phẩm đồ lót cho chốn phòng the đã thâm nhập vào đời sống của đông đảo người dân Việt. Nhiều người coi đây là một hình thức làm mới tình nhanh và hiệu quả nhất.

Mặt khác món nội y nhỏ bé này lại không gây quá nhiều tốn kém như những cách "F5 tình ái" khác vẫn được chuyên gia bản vấn như đi ăn nhà hàng, đi du lịch nghỉ dưỡng...

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát online diện rộng hồi đầu tháng 3/2014, với câu hỏi Hãy san sớt nghĩ suy của bạn về nội y "người lớn", có đến 52,11% (3691 phiếu trong tổng 7083 phiếu) ý kiến cho rằng món đồ này trình diễn.# sự biến thái và sai lệch trong tư duy, lối sống của người sử dụng.

Cùng với những bình chọn trên, nhiều bạn đọc đãi đằng xúc cảm và suy nghĩ của mình về sản phẩm này. bạn đọc Nguyễn Thị H. bình luận: "Những sản phẩm đồ lót xuất khẩu này không hề có tác dụng cho cuộc sống. Nó nhuốm màu gợi dục và khôn xiết nhăng."

Nam bạn đọc Trần Anh T. kể lại: " Lần trước tiên" của tôi thật khủng khiếp, cô ấy mặc một chiếc quần chíp không có đũng. Tôi khôn xiết hoang mang và đã chia tay không lâu sau đó. thú thiệt tôi bị ám ảnh bởi câu hỏi "Vì sao cô ấy lại có thể mặc những món đồ dung tục quá mức như vậy."

Không chỉ có những ý kiến chia sẻ về suy nghĩ không mấy thân thiện với nội y sexy. Có bạn đọc còn buồn bã tâm can về những kỉ niệm buồn gắn với món đồ này.

Chị Ngọc L. cho biết đã từng bị bác mẹ cấm đoán và chia rẽ chuyện tình cảm rất hà khắc vì vô tình nhìn thấy những món quà là đồ lót gợi cảm mà bạn trai tặng cho. Thậm chí cha mẹ cô còn dùng những từ nặng nề để gọi người bạn trai đó.

Băn khoăn trước những nỗi niềm của các bạn đọc, phóng viên bàn bạc ý kiến với bác sỹ/ chuyên gia tâm lý N.T.T, ông cho biết những món đồ chơi dục tình không hề mang ý nghĩa tiêu cực. Nó được sáng tạo ra để phục vụ cho con ngư��i. Tại các nhà nước phương Tây hay đơn cử là Nhật Bản, những sản phẩm này được xếp vào danh mục những sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sự biến thái và tư duy sai lệch không nằm ở đồ chơi tình dục nói chung hay nội y gợi cảm nói riêng mà nó nằm trong cách nghĩ và cách dùng của người dùng. Nếu bạn yêu thích hâm mộ những sản phẩm này, nó mang lại cảm giác ưa cho bạn và bạn có khả năng mua sắm một cách tỉnh táo, thông minh thì điều đó vô cùng bình thưởng, thậm chí ở vị trí một chuyên gia tâm lý, các bác sỹ đều tán thành.

Nhưng nếu ai đó mê say những món đồ này đến mức tìm mọi cách để sở hữu, cướp đoạt kể cả những phương thức đáng chê trách hoặc phi pháp thì mới gọi là biến thái, méo mó.

thực tiễn đã ghi nhận rất nhiều trường hợp nam giới thích thú đồ lót nữ (mới cứng hoặc đã qua sử dụng) đến nỗi phải rình rập, ăn cắp của những người nữ giới ở láng giềng, đồng nghiệp hoặc bạn bè. Họ mang về tích tụ ở những nơi kín đáo và thường có sở thích mang ra ngắm, ngửi khi có thời cơ. Đây chính là biến thái tình dục ở thể nghiện đồ vật.

Ngoài ra, sự sai lệch còn trình bày trong cách sử dụng những trang phục sexy như nam giới hoặc đàn bà chỉ thích đối tác của mình mặc đồ dị biệt (trong các cửa hàng bán đồ chơi tình dục gọi là Cosplay - sex ám chỉ những y phục đóng giả những nhân vật hoạt hình sexy). Sau đó dùng các đồ vật cứng, nhọn hoặc đòn roi hành tội đối tác.

Lời khuyên được chuyên gia đưa ra là hãy sống lành mạnh, tham gia các hoạt động tầng lớp nhiều hơn. Hạn chế ở một mình nơi phòng kín. Tuyệt đối không tiếp cận với sách báo văn hóa phẩm mang tính kích thích. hăng hái chơi thể thao và giao lưu trò chuyện với bạn bè, người nhà trong gia đình.