Cùng khám phá 3 công nghệ sản xuất nên áo giữ nhiệt

Mục lục

Áo giữ nhiệt là một mặt hàng luôn được yêu thích và là lựa chọn hàng đầu mỗi khi đông tới. Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam thế nhưng nó luôn được “săn đón” không chỉ  bởi khả năng giữ ấm, sinh nhiệt mà màu sắc kiểu dáng cũng rất thời trang và gọn nhẹ. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng khám phá 3 công nghệ sản xuất tạo nên áo giữ nhiệt.

Có bao giờ bạn thắc mắc những chiếc áo giữ nhiệt đó được sản xuất theo công nghệ nào không? Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu điều đó nhé!

 

Áo giữ nhiệt nữ

Áo giữ nhiệt nữ  với nhiều sắc màu đã có mạt tại chipi để phục vụ phái đẹp trong mùa đông sắp tới

Bạn có thể thấy rằng những chiếc áo giữ nhiệt heattech rất mỏng, không dày và hầm hố như các loại đồ mùa đông khác thế nhưng tại sao chúng vẫn có khả năng giữ cho cơ thể được ấm, thậm trí khi vận động nó còn giúp sinh ra lượng nhiệt từ 2-4 độ so với áo thường. Tất cả là nhờ 3 công nghệ tiên tiến và đặc biệt dưới đây.

áo giữ nhiệt nu uniqlo

Đầu tiên phải kể đến việc áp dụng kiến thức vật lý khi trộn các oxit như kẽm, titan, bạc, vàng cùng với các sợi vải làm nên áo giữ nhiệt. Khi các phân tử oxit được kích hoạt và chuyển động đồng nghĩa với việc các sợi vải sẽ có thêm hiệu ứng bức xạ giúp làm nóng bề mặt, tức là chỉ cần cử động nhẹ nhàng chiếc áo sẽ có thể sinh ra lượng nhiệt giúp cơ thể ấm hơn.

Với cách này những chiếc áo sẽ có giá thành rẻ hơn bởi công nghệ làm nên chúng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên với một số người có làn da nhạy cảm lại rất có thể bị kích ứng trong quá trình sử dụng, ngoài ra quá trình giặt cũng có thể là nguyên nhân làm giảm dần tác dụng làm ấm của chúng.

Công nghệ thứ 2 là việc tráng phủ bề mặt những chiếc áo bởi polyme. Đây cũng chính là công nghệ làm nên những chiếc áo gió quen thuộc với chúng ta.

áo giữ nhiệt nam

Áo giữ nhiệt nam 

Công nghệ thứ 3 là một công nghệ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Đó chính là việc sử dụng cấu trúc xơ rỗng để ngăn nhiệt từ bên ngoài. Với một hình thái đặc biệt xơ được sản xuất có nhiều lỗ rỗng hơn có khả năng sinh ra nhiệt lượng và giữ lượng nhiệt do quá trình vận động hoặc cọ sát tạo nên. Những chiếc áo làm từ công nghệ này sẽ không gây kích ứng da, khả năng giữ ấm và sinh nhiệt cũng bền và hiệu quả hơn so với 2 công nghệ trên. Tuy nhiên chúng lại có giá thành rất cao bởi công nghệ tạo nên nó khá khó và phức tạp.

áo giữ nhiệt nu alrism

Áo giữ nhiệt heattech nữ cổ lọ

Chipi.vn là một địa chỉ có nhiều năm kinh doanh , phân phối các mặt hàng áo giữ nhiệt chính hãng như heattech, alrism, uniqlo...với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Hãy đến với chúng tôi để có cơ hội sở hữu những sản phẩm áo giữ nhiệt nam nữ cho mùa đông của bạn không còn giá lạnh.

Xem thêm: Làm đẹp với áo giữ nhiệt uniqlo - tại sao không?