Giỏ hàng

"Giấu tóc" - xu hướng làm đẹp lạ lẫm đầu năm 2014

Hẳn chúng ta còn nhớ, vào năm 2012, các nhà tạo mẫu tóc đã giới thiệu đến giới thời trang kiểu tóc vén sau tai (tucked hair). Kiểu tóc này là minh chứng cho việc một chi tiết nho nhỏ cũng có thể tạo nên sự thay đổi lớn lao về diện mạo, thời trang. Sau đó, kiểu tóc này được chuyển sang một hình thái mới: "The half-tuck", nghĩa là thay vì bạn vén hoàn toàn mái tóc ra sau tai thì một vài lọn tóc sẽ vẫn được cố định ở phía trước. Và bạn có đang tự hỏi rằng, phiên bản tiếp theo của kiểu tóc này là gì? Đó chính là "giấu tóc" vào trang phục, phụ kiện hay còn gọi là "tucked-in hair".

 
 
Vẫn trên nền tảng là sự giản đơn nhưng tinh tế, chi tiết nho nhỏ nhưng có hiệu quả rõ ràng, không cần đòi hỏi quá nhiều nỗ lực nhưng rất đỗi ấn tượng và nổi bật - đó là kiểu "giấu tóc" này. Được khởi nguồn từ mùa Xuân/Hè 2013 nhưng đến tận bây giờ kiểu tóc này mới được các tín đồ thời trang để mắt đến. Những gì bạn cần là các món đồ thời trang phụ trợ nhưng cực thân thuộc như vòng cổ, áo cổ cao, khăn... Ưu điểm đáng lưu ý là kiểu tóc này rất linh hoạt, phù hợp cả trang phục casual ban ngày lẫn những món đồ thời trang "sang chảnh" chuyên về tiệc tối. Dù là tóc thẳng hay xoăn lọn, bạn đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hãy xem kiểu tóc này đã được các nhà thiết kế truyền cảm hứng ra sao:
 
"Giấu tóc" bằng vòng cổ
 
Thông thường, một chiếc vòng cổ, tiêu biểu như chunky chokers, vốn đã là điểm nhấn ấn tượng nhất trên tổng thể trang phục. Nhưng bạn còn có thể biến tấu nó để trở nên khác biệt hơn nữa khi luồn tóc qua chiếc vòng cổ chunky, tạo độ phồng nhất định cho phần tóc phía trên và độ suông thẳng cho phần tóc phía dưới. Kiểu biến tấu này phù hợp nhất với tóc ngôi giữa suông thẳng, được cắt tỉa kỹ lưỡng. Bạn có thể tận mắt thấy kiểu tóc cá tính này tại show diễn mùa Thu/Đông 2013 của Chanel.
 


 
 
Áo cape & Phụ kiện cổ áo rời
 
Nếu thanh lịch là phong cách của bạn thì đây là gợi ý thú vị nhất, bởi tóc của bạn sẽ được "giấu" một cách tự nhiên trong chiếc cổ lông sang trọng hay áo choàng thanh tao. Hãy nhớ rằng tổng thể trang phục càng đơn giản và tinh tế, kiểu tóc của bạn càng cuốn hút hơn. Bạn có thể uốn lọc tóc mềm mại, nữ tính như cách mà Hermes hay Paul&Joe đã thực hiện.
 


 
 
Các loại áo mặc bên ngoài
 
Đây là cách "giấu tóc" dễ nhất nhưng luôn đạt hiệu quả cao, nhất là khi bạn tạo kiểu tóc bob. Kiểu tóc này hợp nhất để đi cùng áo blazer dáng oversized, áo len to sụ hay áo khoác kiểu dáng boyfriend.
 


 
Khăn len & Áo cổ lọ
 
Mùa lạnh thì hẳn khăn len hay áo cổ lọ là món thời trang không thể thiếu để bảo vệ vùng cổ khỏi tiết trời khắc nghiệt. Tuy nhiên, chính những item này lại tạo điều kiện để bạn biến tấu kiểu tóc của mình. Vừa thời thượng lại giữ ấm triệt để, quả là lợi ích "2 trong 1". Bạn cũng không cần phải nỗ lực quá nhiều để có vẻ ngoài ưng ý.