Giỏ hàng

Kinh doanh vài bài học xương máu cho những ai muốn làm giàu

Kinh doanh vài bài học xương máu cho những ai muốn làm giàu

Trong xã hội ngày nay, Việc kinh doanh để làm giàu 1 cách nhanh chóng là con đường mà rất nhiều người lựa chọn nhưng trên thực tế không phải ai kinh doanh cũng thành công thậm chí số người thất bại lại chiếm đa phần. Vậy đặt ra câu hỏi là: tại sao họ lại thành công??? và tại sao tôi thất bại thảm hại??? Ở đây chúng ta có một nhân chứng cụ thể là tôi bạn hãy cùng tôi trao đổi kinh nghiệm dù ít dù nhiều dù đúng hay sai theo quan điểm của mỗi người.

Lựa chọn con đường kinh doanh quyết định là của bạn

Lựa chọn con đường kinh doanh quyết định là của bạn

Câu chuyện của tôi trước khi là nhân viên tại hệ thống bán buôn đồ lót xuất khẩu chipi.vn

Khởi nghiệp

Trước khi đến với chipi.vn một sự tình cờ theo tôi nghĩ là mình có duyên với nghiệp kinh doanh tôi là một cộng tác viên cho một shop Made In Việt Nam dành cho trẻ em bắt đầu từ giữa tháng 1 âm lịch năm 2014. 

Quá trình làm việc

Ngày đó, với sự ngây thơ cũng không biết sự đời tôi ra đời với nghiệp kinh doanh thời trang trẻ em với một tinh thần thép sự đam mê công việc đã đưa tôi đi khắp những nẻo đường Hà Nội thậm chí tìm đến những nơi xa xôi ( Xuân Mai, Thanh Trì, Văn Điển ) tôi cũng đi. Ngày nào cũng vậy sau lưng tôi luôn là 1 xe hàng đầy ắp, có đôi khi chỉ hở mỗi khuôn mặt để nhìn đường. Tôi đem đến từng cửa hàng những sản phẩm thời trang của shop tôi vừa giới thiệu sản phẩm, vừa bán vừa lên đơn hàng cho khách doanh thu ngày nào cũng có dù chỉ mới vào làm chưa nhưng doanh số của tôi cũng gấp 3 tới 4 lần những nhân viên và cộng tác viên khác của shop.

Bỏ dỡ giữa chừng bạn sẽ chỉ nhận được sự thất bại thảm hại

Bỏ dở giữa chừng bạn sẽ chỉ nhận được sự thất bại thảm hại

Thất bại thảm hại

Tôi được sự tin tưởng của cả chủ shop và khách hàng nên công việc rất trôi chảy.Tưởng đâu cứ vậy mà tiến ai ngờ một cú ngã đối với tôi là rất rất đau tổng hoạch toán sổ sách hàng của tôi bà chủ công khai âm gần 100 triệu trong vòng 3 tháng. 

Tôi ngã người như bị dội một gáo nước lạnh bởi bao công sức tôi bỏ ra cùng với sự nhiệt huyết lòng đam mê sự tự tin bổng chốc vụt tắt đổi lại được gì đây 1 đống nợ không một đồng tiền công và nhận lại thái độ của người chủ mà trước đó tôi hết sức thần tượng bà quay ngắt 180 độ đổ hết tội lên đầu tôi mất mát do tôi và bắt tôi phải đền.

Tình trạng kinh doanh thua lỗ chiếm đa phần

Tình trạng kinh doanh thua lỗ chiếm đa phần

Tìm lại nguyên nhân

Trấn tĩnh tinh thần tôi ngồi và nhìn lại những gì mình đã làm kiểm kê lại sổ sách cho khách hàng ok không sai xót gì cả hàng hóa sau mỗi lần về đầy đủ nguyên vẹn hầu như không có sự mất mát thất thoát nào cả.

Vấn đề ở đâu??? hoảng loạn khi nhận ra mình không giữ lại hóa đơn xuất hàng và cũng nhận ra chưa bao giờ để ý và kiểm tra xem số lượng hàng chủ shop xuất cho mình đã khớp hay chưa tính có đúng hay không??? cảm thấy như mình đã tìm ra câu trả lời với số lượng hàng tôi tiêu thụ thì vài chục triệu nếu có nhầm thì cũng không thấm vào đâu cả.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao bạn không thành công

OK yêu cầu giải quyết vấn đề

Tôi yêu cầu bà chủ cho xem lại hóa đơn gốc vì tôi không lưu lại bà chủ đồng ý và nói với tôi rằng lưu lại toàn bộ hóa đơn của tôi nhưng đến hôm xem lại chỉ có vài cuốn mới tôi thắc m���c nhưng cứ thử kiểm tra lại. tính toán lại thấy rất nhiều chỗ sai nhầm chỉ 1 cuốn hóa đơn cũng đã âm mất gần 10 triệu và còn những cuốn sổ tôi không được xem. Tôi thắc mắc và nhận được một trầu xỉ vả uất ức tôi ra về trong sự vỡ ào của thất vọng khủng khiếp vì sự tin tưởng sụp đổ. Ân hận vì mình đã tin mù quáng.

Chấp nhận thương đau và tìm con đường mới

Với 2 bàn tay trắng ra đời cũng chả có gì để trả nợ tôi không lựa chọn phương pháp làm việc cho chủ shop để trả nợ dần. Quyết định vay mượn bạn bè người thân để trả nợ và nghỉ làm ở đó. Bàng hoàng nhưng cũng chấp nhận và nghĩ đó là một bài học đầy giá trị cho tưởng lại phía trước.

Thời gian rảnh dỗi ngồi nhìn lại và nhận định rõ xem liệu con đường mình chọn và cách thức mình đi đã đúng chưa? tôi cũng đã nhận ra rằng con đường mình chọn vẫn đúng chỉ là cách đi chưa được chính xác. Kinh doanh nó là cái duyên cũng là niềm đam mê của tôi vì vậy tôi sẽ không từ bỏ.

Giữ vững lòng tin mang nhìn nhận đúng sự việc

Giữ vững lòng tin mang nhìn nhận đúng sự việc

Nhân duyên mới với kinh doanh đồ lót xuất khẩu cùng chipi.vn

Tình cờ tìm kiếm việc làm trên mạng thấy "chipi.vn tuyển nhân viên bán hàng online" ok được đấy đến phỏng vấn nhưng không gặp anh chị chủ, ngỡ là die rồi tôi phải gọi điện hỏi đi hỏi lại để có cơ hội đi làm cuối cùng cũng có được 1 buổi phỏng vấn trực tiếp với anh chủ( tên N).

Cuộc phỏng vấn với chipi.vn

Qua cuộc trao đổi đầu tiên tôi nhanh chóng nhận thức qua cách anh N nói về công việc và khẳng định chắc chắn anh ấy là một người hết sức có tâm huyết trong lĩnh vực kinh doanh. Và tôi cũng không ngờ rằng khi được tiếp xúc với chị chủ( chị QA) lại cho tôi thấy một người còn rất trẻ lại có được một suy nghĩ và thành công như vậy. Họ đã là cho tôi choáng ngợp.

Công việc và những khó khăn

Vui mừng như bắt được một cơ hội mới dù thực ra lĩnh vực tôi mới nhận làm hoàn toàn khác so với dự kiến không hề do dự tôi nhận làm luôn chỉ với 1 lo lắng không biết mình có thể đáp ứng học hỏi bắt kịp được không??? Nhưng rất may mắn, tôi gặp được người chủ có tâm huyết dù tôi hơi chậm chạm nhưng vẫn nhận được sự động viên thay vì chê trách càng làm cho tôi có ý thức mình phải cố gắng hơn nữa.

Công việc mới với thách thức mới

Công việc mới với thách thức mới

Nhìn nhận lại vấn đề kinh doanh 

Trước đây, khi chưa vào làm tại chipi.vn tôi không nghĩ với những mặt hàng đồ lót xuất khẩu, quần tất, áo giữ nhiệt và tất Hàn Quốc  lại có sức tiêu thụ ghê gớm đến vậy. Lượng hàng hóa tại chipi.vn ra vào liên tục thậm chí còn không đủ đáp ứng cho khách hàng bán buôn và bán lẻ.

Anh chị chủ cho hay vấn đề là cách mình làm như thế nào??? Vì cũng có những người cùng kinh doanh mặt hàng   đồ lót xuất khẩu  như anh chị nhưng đa phần là thất bại hoặc chỉ nhỏ lẻ không có sự bứt phá. Vấn đề ở chỗ là đường lối thực hiện.

Óc lãnh đạo và tầm nhìn rộng

Thời gian làm việc tại chipi.vn chưa nhiều nhưng tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều vì được tiếp xúc với khá nhiều lĩnh vực kiến thức mới trong kinh doanh. Học hỏi và rút ra kinh nghiệm từ 2 người chủ của mình.

Cùng chung tay vì một mục tiêu chung

Cùng chung tay vì một mục tiêu chung

Với óc lãnh đạo và tinh thần thép đường lối rõ ràng cho nhân viên chúng tôi học hỏi đối với nhân viên phải rõ ràng nhất quán quan điểm và fair

Tại đây tôi còn học hỏi được kinh nghiệm xử lý khách hàng tuy là hạn hữu nhưng trong việc kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi việc cạnh tranh và nhất là cạnh tranh theo kiểu không lành mạnh. Ví dụ cụ thể là tại chipi.vn có một trường hợp khách hàng đến và kêu là hàng quần tất kém chất lượng chính chị QA đã giải quyết sự việc trước rất nhiều khách hàng đang có mặt tại Hoàng Hoa Thám. Cầm chiếc quần tất đã bị rách trên tay chị QA căng và dùng móng tay nhọn của mình đâm hết sức mà chiếc quần tất vẫn không bị rách. Chị QA nói với người khách hàng đó và toàn thể khách hàng có mặt ngày hôm đó rằng lỗi này là do chị khách hàng mua về đã vướng phải đinh nên mới có thể rách đến mức độ như vậy và cuối cùng vị khách hàng đó cũng phải ngậm ngùi ra về trong khi tất cả những khách hàng đều phải thán phục và khẳng định chất lượng hàng hóa.

chung tay phát triển sự nghiệp kinh doanh

chung tay phát triển sự nghiệp kinh doanh

Qua câu chuyện trên tôi lại rút ra một bài học với khách hàng là 1 người làm chủ phải dám quả quyết khẳng định chất lượng sản phẩm của mình nếu sự thật không đúng, với những mặt hàng không may phải lô kém chất lượng phải dám xin lỗi khách hàng và thu hồi hàng lỗi về có như vậy mới có được lòng tin của khách hàng và phát triển hệ thống lâu dài.

Với công việc họ có tầm nhìn bao quát khả năng nhìn nhận xu hướng thị trường phát triển để đầu tư thêm những mặt hàng lớn tiềm năng tạo điều kiện tăng doanh thu và sức hấp dẫn về phong phú mặt hàng. Cải thiện chất lượng hàng hóa và giữ chứ tín với khách hàng.

Tầm nhìn rộng đánh giá năng lực thị trường

Tầm nhìn rộng đánh giá năng lực thị trường

Hoạch định kinh doanh và chiến lược thực hiện

Được học hỏi và được anh chị trao đổi thêm kiến thức kinh doanh mỗi tuần vào sáng thứ 2 cũng giúp tôi củng cố thêm niềm tin vào kế hoạch phát triển hệ thống kinh doanh lâu dài và bên vững nhất. Cũng như câu hỏi tại sao tôi thất bại bạn lại thành công cũng đang dần được hé mở bởi 2 nhân chứng sống và tôi may mắn gặp đang dần trả lời cho tôi.

Một chiến lược kinh doanh muốn thành công bạn phải có hoạch định kế hoạch rõ ràng từng đường đi nước bước và kiên trì thực hiện tới cùng bạn hãy chuân bị sẵn sàng tâm lý đương đầu với khó khăn cạnh tranh.

Đường đến thành công

Hiện nay, vũ khí quan trọng nhất để cạnh trên thị trường là mạng internet hiện tại tất cả các công ty lớn đều có một đội ngũ nhân viên internet để phát triển hệ thống online. Nhưng muốn phát triển tốt mảng này bạn cũng cần có một định hướng đường lối phát triển xuyên suốt.

Kinh doanh online lĩnh vực không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp

Kinh doanh online lĩnh vực không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp

Mảng thị trường cũng không kém phần quan trọng đối với một công ty họ luôn tìm cách mang lại lợi nhuận tốt nhất và sự chăm sóc tốt nhất cho khách hàng là các shop các chủ buôn của mình vì vậy yêu cầu đặt ra cho đội ngũ phát triển thị trường tiên quyết phải là sự am hiểu thị trường với từng đường phố khu vực hoạt động, là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng họ sẽ phải là người nắm rõ các yêu cầu tâm tự nguyện vọng và phản ánh về sản phẩm của khách hàng. Hơn nữa khả năng tiếp thị nhìn nhận khách hàng tiềm năng là điều hết sức cần thiết ngoài ra còn phải có bản lĩnh của một người bán hàng luôn biết ứng biến với những phản ứng tiêu cực của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng là việc không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp

Chăm sóc khách hàng là việc không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp

Việc làm chủ một hệ thống kinh doanh thực sự không hề đơn giản để đi tới sự thành công bạn có thể sẽ thất bại nhưng đừng vì sự thất bại mà đánh mất thành công nếu bỏ dở giữa chừng. Với tôi luôn tâm đắc 1 câu của chị QA đã nói "Không có con đường nào mà không dẫn tới sự thành công vấn đề bạn có dám đi đến cuối đường hay không?". Kinh doanh là sự mạo hiểm, sự đánh đổi sự trải nghiệm nhưng hơn tất cả bạn hãy giữ vững lòng tin và theo đuổi tới cùng chắc chắn bạn sẽ là người thành công.

Bạn dám làm bạn sẽ thành công

Bạn dám làm bạn sẽ thành công

Hãy cùng chipi.vn kinh doanh thời trang đồ lót xuất khẩu, quần tất, áo giữ nhiệt, áo chống nắng, tất Hàn Quốc chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả quý khách hàng buôn phát triển để cùng nhau lớn mạnh góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh.

Tất cả mọi con đường đều sẽ dẫn đến đích thành công

Tất cả mọi con đường đều sẽ dẫn đến đích thành công


Xem thêm: Tràn ngập những địa chỉ ''''bán buôn áo giữ nhiệt heattech'''' trên thị trường Việt Nam