Giỏ hàng

Mặc ít thách thức mùa đông

Mặc ít thách thức mùa đông?Tiết trời mùa đông rét căm căm vừa gió vừa mưa phùn như thế này, mặc đồ để khoe được đường cong quả là một "nhiệm vụ bất khả thi" khi mà ai ai cũng phải áo đùm áo bọc. Đây là lúc mặc ấm thế chân cho mặc đẹp, nhưng rồi những cô nàng sẽ tiết hùi hụi khi bắt gặp một cô gái năng động, hoạt bát tự tin diện những bộ quần áo thời trang ôm sát và tham gia vận động ngoài trời mà chằn sợ lạnh.

Dường như cô ấy có bí quyết gì chăng? Những gợi ý dưới đây của chipi.vn sẽ giúp bạn có thể tự tin mặc váy hay ăn vận thanh thoát mà đảm bảo sức khỏe giữa ngày đại hàn.

Tất nỉ 2 lớp

tất nỉ

Những đôi tất giấy mỏng manh vốn là bí quyết tạo sự quyến rũ cho nhiều cô gái. Tuy nhiên, đến mùa đông, chúng thường bị bỏ xó vì không thể giữ ấm đôi chân. Đánh trúng tâm lý thích vẻ gợi cảm của phái yếu, những đôi tất nỉ kiểu "ngụy trang" ra đời với thiết kế giúp người mặc trông như đi tất mỏng lấp ló da chân nhưng kỳ thực lại vô cùng dày, ấm.

Kiểu tất nỉ đặc biệt này gồm 2 lớp: lớp ngoài màu đen mỏng giống hệt tất giấy công sở, lớp trong bằng nỉ rất dày màu da. Không dừng ở màu đen trơn, loại tất này cũng có rất nhiều họa tiết cho các quý cô lựa chọn. Đây có thể coi là một gợi ý hữu hiệu cho những ai muốn mặc váy ngắn trong ngày rét.

Quần áo giữ nhiệt

 

áo giữ nhiệt

Là những chiếc quần, áo được làm bằng chất vải đặc biệt để có thể cản gió và lưu giữ nhiệt trên cơ thể lâu hơn so với các chất liệu khác. Mặc chúng vào, có thể bạn sẽ không cảm nhận rõ sự khác biệt khi ngồi hoặc đứng yên nhưng khi vận động, nhiệt từ cơ thể tỏa ra được chiếc áo giữ lại sẽ khiến bạn cảm nhận rõ hơn khả năng giữ ấm của chất liệu đặc biệt này. Với giá từ vài trăm cho tới cả triệu đồng một bộ, sản phẩm này tuy đã được chào bán ở Việt Nam nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Phối đồ thông minh

phối đồ

Ngoài những phụ kiện trên, bạn cần biết thêm một vài cách lựa chọn áo giữ nhiệt và mix đồ thông minh để hạn chế việc "nhồi nhét" nhiều lớp quần áo khiến mình trở thành cô gấu bông béo ụ.

Nói không những trang phục chất liệu voan, lụa, satin, kaki hay vải pha nilon. Vì những trang phục có chất liệu này khả năng giữ nhiệt của chúng khá tệ.  Và chúng chỉ thích hợp cho mùa hè, mùa thu.

Tiếp đến, đừng quên rằng cổ và chân luôn là 2 bộ phần cần ưu tiên giữ ấm hàng đầu. Một chiếc khăn hay một đôi bốt lót nỉ cao cổ có tác dụng chẳng kém gì việc bạn mặc thêm một chiếc áo khoác.

Cuối cùng, ngoài việc khoe dáng bằng những chiếc áo dạ, áo choàng dáng váy khá điệu. Bạn có thể thử cách set đồ gồm 3 món: áo, váy và cardigan/blazer. Sau áo khoác, bạn sẽ mặc 2 lớp áo/váy, trong đó có một chiếc dạng trơn, khoét nách để tránh bị cộm. Lúc này, chiếc thắt lưng chính là bí quyết khiến bộ cánh của bạn trở nên gọn gàng và thanh thoát hơn.

Xem thêm: Bí kíp trang phục giữ ấm cho ngày đông