Thêm vào bộ sưu tập quần legging của bé gái bằng cách tự may

Chipi.vn - Thêm vào bộ sưu tập quần legging của bé gái bằng cách tự may.

Lại một mùa đông nữa đến những chiếc quần legging lại thấy tràn ngập người mặc trên khắp phố phường từ thanh niên đến trẻ nhỏ đều có những kiểu quần cho riêng mình. Mẫu quần legging nữ nhẹ nhàng ấm rất ấn tượng khi kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau từ áo thun đến áo khoác và cả giày dép… Nàng nào chưa có thì có thể tự tay may những chiếc quần legging độc lạ cho riêng mình hoặc cho bé yêu của bạn rất dễ làm thôi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kiểu may quần legging nhanh chóng mà rất đẹp thời trang cho bé gái của bạn. Khi may quần legging của chính mình thì bạn hãy mua vải nỉ dẻo dai mà bền ấm áp hoặc vải cotton mềm mại dễ chịu và dùng một chiếc quần cũ nào của mình để làm mẫu đo kích thước. Đối với quần legging của bé yêu thì bạn không cần quá cầu kỳ chọn lựa về mẫu mã, chỉ cần bạn có thể tận dụng những chiếc áo phông của bạn hoặc chồng để làm vải may không cần phải đi mua nhiều cho tốn chi phí ra. Cách may quần legigng cho bé gái yêu thương của mình rất dễ chị em nhé. Những chiếc quần legging cũ hoặc quần dài của bé mà không mặc nữa sẽ là mẫu may lấy kích cỡ chuẩn.

Bước 1:

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may

Đầu tiên sẽ gấp đôi mẫu quần có sẵn để đo size cho chuẩn nhớ lấy phấn vẽ ra rồi cắt cho dễ. Đặc biệt bạn cần phải cắt rộng dài hơn khoảng 3 đến 4 cm và rộng hơn 2 cm so với kích thước quần đã đo để mình còn may gấp vào. Sau đó cắt chúng thành 4 mảnh đúng kích thước đã đo.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 01

Bước 2:

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 02

Sẽ may bắt đầu từ đường chỉ trước ra phía sau mông. Trước đó bạn dùng kim ghim lại để cố định phần viền ngoài và trong quần để nó không bị chạy, khi may sẽ đẹp hơn. Thêm vào bộ sưu tập quần legging của bé gái bằng cách tự may.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 03

Đến công đoạn may, sử dụng máy may may lại sẽ bắt đầu từ mặt bên trái đặt lên bàn may, sẽ may hai đường chỉ ở bên ngoài trước rồi đến phía bên trong của đũng quần legging

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 04

Bước 3:

Quần của bạn thì bạn ph��i lộn mặt phải ra và có gấp gấu quần lên trên và cũng may một đường ở gấu trước. Riêng quần của trẻ khi cắt mẫu nên giữ nguyên phần gấu áo của nó để không phải tốn công may lại.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 05

Bước đầu bạn đã định hình được hình dáng chiếc quần mình định may, đến công đoạn bạn chuẩn bị may phần lưng quần. Bắt đầu lộn mặt trái quần ra và gấp phần vải trên lung của quần xuống để sao cho nó bọc được phần dây chun nó đã luồn vào và không bị lòi ra hoặc đè lên. Thêm vào bộ sưu tập quần legging của bé gái bằng cách tự may.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 06

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 07

Bước 4:

Tiếp theo dùng ghim cố định lại phần vải ở lưng. May đường chỉ cho cạp quần bạn chỉ may 1 đường thôi và luồn dây chun vào trong cạp quần. Xác định được kích thước dây rồi thì cắt bằng và may hai nối đầu dây thun không để chạy. Phần cạp quần chưa may xong do để thừa lỗ để luồn dây chun bạn chỉ cần may kín nó lại nếu có thể bạn có thêm vào đó cái mác gì đó sang trọng cũng được.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 08

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 09

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 11

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 12

Bước 5:

Cơ bản là chiếc quần legging đã xong rồi nhưng bạn cũng cần phải trang trí thêm cho nó cái gì đó cho độc lạ mang phong cách của riêng bạn như thêm đính hoa văn vào hoặc may các đường uốn lượn.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 13

Một là bạn sẽ thay chỉ cũ bằng một loại khác to và co giãn hơn trước khác màu cũng được.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 14

Bước 6:

Đến  may gấu quần chỉ cần lật mặt trái quần  ra ở phía dưới cách gấu quần khoảng 3 cm cần dùng ghim xiên ngang đường may giữ ở phía ngoài rồi sẽ may 1 đường từ phía dưới lên vị trí 3 cm lúc trước đã xiên giữ, khi may hơi chùn vài một chút để nó có thể co giãn khi mặc quần.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 15

Thế là đã hoàn thành một chiếc quần xinh xắn cho bé yêu đúng chính tay các mẹ may. Nhưng trước khi dùng bạn phải là nó đi cho phẳng đẹp đã rồi mặc.

bo suu tap quan legging cua be gai bang cach tu may 16

Phụ họa thêm bằng cách may chun ở ống quần 2 bên rồi tìm những chiếc cúc nhỏ xinh nhiều màu sặc sỡ để may trang trí vào cho sống động. Công đoạn này bạn dùng tay đính cúc vào thôi mỗi bên quần thì may 1 hàng cúc thôi không lại xấu quá. Khi có thêm hàng cúc này thì mẫu quần thay đổi rất nhiều trông tinh nghịch đáng yêu hơn. Đã đến thời khắc cho bé yêu diện chiếc quần này đi ra đường rồi. Sử dụng quần áo cũ ở nhà để may cho bé rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Riêng bạn có thể đi mua nhiều vải để may một bộ cho 2 mẹ con cùng có không thì chọn thêm cách may mới với kiểu cho bố. Loại đồng phục chính các bạn may thì không bao giờ đụng hàng mà sẽ chia sẻ được cho nhiều mẹ khác thử may cùng sẽ sang tạo nhiều kiểu độc đáo hơn. Thêm vào bộ sưu tập quần leggingcủa bé gái bằng cách tự may ở nhà.

Những loại quần legging nữ biết kết hợp sẽ rất đẹp nếu có hình dáng chuẩn và mặc với những chiếc áo, váy khác, chúng tôi đã có bài hướng dẫn cách kết hợp legging với thời trang khác rồi.