Giỏ hàng

Thời trang áo giữ nhiệt Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Với cái lạnh buốt giá của mùa đông, Các doanh nghiệp, cơ sở thời trang Nam và nữ đang ồ ạt ra mắt các mẫu áo ấm các loại, Nhưng với áo giữ nhiệt sẽ giúp người mặc ấm áp hơn vì nhiệt độ thường được tăng lên từ 2-30C do áo bó sát cơ thể trong khi cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. 

Những năm gần đây thời trang áo giữ nhiệt đổ bộ vào Việt Nam rất nhiều. Chỉ cần tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Yahoo, Google, thì hàng triệu kết quả về áo giữ nhiệt được hiện ra với đa dạng mẫu mã, màu sắc khác nhau. Áo giữ nhiệt được làm với công nghệ đương đại bằng các sợi micro acrylics siêu nhỏ giúp làm ấm thân thể, hạn chế sự tỏa nhiệt ra môi trường. Áo còn hoạt động dựa trên nguyên tắc hấp thu độ ẩm cơ thể, sự chuyển động của các giọt nhỏ sinh ra nhiệt giữ cho thân luôn ấm áp.

Bộ quần áo giữ nhiệt nữ ấm áp

Bộ quần áo giữ nhiệt nữ

Anh Trần Văn Nam, chủ 1 Shop thời trang ở Hà Nội có tiếng cho biết, hiện có hai dạng áo giữ nhiệt được sản xuất bởi Hàn Quốc và Nhật Bản, đa số đều là hàng xách tay, tức được chuyển về Việt Nam theo đường du lịch hoặc thông quan các nhân viên hàng không. Do phải qua nhiều tay nên giá 1 chiếc áo giữ nhiệt rơi vào khoảng 300.000 – 400.000đ/chiếc. Cũng có người bán chỉ gần 300.000đ nhưng không rõ sản phẩm có đảm bảo sinh nhiệt hay chỉ là hàng nhái.

Áo giữ nhiệt nam Heattech xuất khẩu

Áo giữ nhiệt Heattech Nam

KS Nguyễn Đức Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Viện Dệt may cho biết, ông đã mua dùng thử để nghiên cứu về loại vải cách và sinh nhiệt này. Theo ghi nhận, áo có cảm giác ấm, nhẹ và mỏng. Tuy nhiên, giá đang rất cao, khoảng 480.000đ. Theo KS Nguyễn Đức Hoàn, hiện có ba công nghệ chính sinh sản vải cách nhiệt. Dựa vào công nghệ đó, các sản phẩm được thiết kế bó sát thân để tận dụng lực ma sát để sinh nhiệt.

Phương pháp sinh nhiệt cho Áo Giữ Nhiệt:

Phương pháp thứ nhất:

Sử dụng phương pháp vật lý bằng cách trộn vào xơ sợi các oxit như kẽm, titan, vàng, bạc... Bằng cách áp dụng nguyên tắc cách nhiệt, sợi còn có thêm hiệu ứng bức xạ hồng ngoại làm nóng bề mặt đồng nhất bằng cách kích hoạt chuyển động phân tử. Mức nhiệt này được nghiên cứu có bước sóng hiệp với nhiệt độ thân thể là 36 độ C. Tức, chỉ cần có sự cọ xát của thân thể với áo sẽ sản sinh ra nhiệt giúp giữ ấm thân.

Áo giữ nhiệt Zara xuất khẩu nổi bật với màu đỏ đô

Áo giữ nhiệt Zara nữ

Phương pháp thứ hai:

Sử dụng cấu trúc xơ rỗng để cách nhiệt. Lúc này, xơ được nghiên cứu và sản xuất các hình thái đặc biệt với các lỗ rỗng nhiều hơn thường nhật để ngăn nhiệt từ ngoài tác động vào thân thể. Đồng thời, giữ được nhiệt do quá trình sinh nhiệt do mặc bó sát và cọ xát tạo ra. Các sợi này có thể có tính năng giống len. Tuy nhiên, bằng mắt thường không thể thấy được độ rỗng mà phải soi dưới kính hiển vi. Phương pháp thứ ba dùng polyme để tráng phủ bề mặt ngoài. Đây cũng chính là dạng áo gió đang được sử dụng hiện nay.

áo giữ nhiệt Hàn Quốc ấm áp cho Nam

Áo giữ nhiệt Nam thời trang

KS Nguyễn Đức Hoàn, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, nhưng đánh giá trên tiêu chí thân thiện với da như thấm thoắt mồ hôi, cách nhiệt, hạn chế gây dị ứng... thì phương pháp nguyên liệu rỗng được ưa chuộng và tốt nhất. Bởi đây là bản thân xơ sợi có cấu trúc nên ít xảy ra tương tác hóa học. Riêng phương pháp trộn thêm oxit có thể gây dị ứng hoặc mất tác dụng sau một thời gian giặt và dùng.
Theo các chuyên gia, để tránh mua nhầm hàng cần tìm hiểu rõ nguồn hàng định mua, tìm hiểu công nghệ sử dụng.

Trong mùa đông ngoài áo giữ nhiệt chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các sản phẩm khác như: Quần Tất Hàn Quốc, Tất Hàn Quốc là các sản phẩm nhập khẩu có chất lượng cao, rất ấm ấp, với trẻ em cũng có Tất trẻ em Hàn Quốc chất lượng như tất của người lớn.

Chúc bạn có 1 mùa đông ấm áp và hạnh phúc bên người thân.!
Xem thêm: Tìm hiểu cách giữ ấm của áo giữ nhiệt