Vải nào nên dùng để may áo chống nắng?

Mục lục

   Các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời là loại tia cực độc, có thể gây hại cho da, dẫn đến nhiều trường hợp ung thư da. Do đó bạn cần tìm hiểu loại vải áo chống nắng hàn quốc nào nên dùng để may áo chống nắng? Các tia cực tím trong ánh sáng mặt trời là loại tia cực độc, có thể gây hại cho da, dẫn đến nhiều trường hợp ung thư da. Không thể nói rằng trang phục hoàn toàn bảo vệ làn da trước tác hại của tia cực tím. Nhưng vải và màu sắc của trang phục cũng có tác dụng nhất định về phòng, chống tác hại của tia cực tím. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể chọn trang phục phù hợp cho mùa hè của bạn. Áo sơ mi dài tay màu tối là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ làn da, chống nắng của bạn. Những loại vải, trang phục có phần kém hiệu quả bảo vệ da có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tia cực tím vì khả năng chống bức xạ tia cực tím là rất ít , hầu hết các tia có hại có thể xâm nhập vào vải một cách dễ dàng.

Các loại vải nên dùng để may áo chống nắng

vai nao nen dung de may ao chong nang

Các loại vải mỏng, nhẹ, có nhiều khả năng để bảo vệ da chống nắng.

vai ao chong nang di bien

Vải áo chống nắng đi biển giúp tránh bất kỳ tác hại của tia cực tím

Đó là những loại trang phục vải dày, vải polyester hoặc có độ bóng cao chất liệu satin như lụa cũng tốt vì nó chống nắng bức xạ các tia UV.

ao chong nang Han Quoc

Áo chống nắng Hàn Quốc

   Về bản chất, những trang phục có chất liệu như denim được xem là hiệu quả chống nắng tốt nhất. Hiệu ứng che chắn ánh sáng mặt trời phụ thuộc chủ yếu vào độ dày của vải. Những trang phục áo chống nắng mùa hè tốt nhất nên chọn loại vải dày và có tác dụng ngăn chặn những tác hại bức xạ tia cực tím thoáng mát, giúp hạn chế mồ hôi trên bề mặt da. Thời tiết này, chẳng hạn như mồ hôi, nếu chiếc áo không thấm hút, cộng với việc sử dụng mỹ phẩm nhiều sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông có thể gây ra thiệt hại cho các tế bào da, khiến da nhanh chóng bị lão hóa và tăng nguy cơ gây ung thư.

ao chong nang danh cho nu

áo chống nắng thun lạnh uniqlo điệu đà

Các màu sắc của vải như thế nào ảnh hưởng?

   Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da, kem chống nắng là màu sắc của vải. Cho dù các chất liệu tương tự hoặc các chất liệu khác nhau, vải màu tối luôn luôn bảo vệ hiệu quả hơn màu sáng. Chất liệu sản phẩm mát, màu sắc tươi sáng cũng sẽ hạn chế được tác dụng bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím.

ao chong nang gia si

áo chống nắng 3 trong 1 sành điệu

ao chong nang uniqlo dep

áo chống nắng có mũ chính hãng

Làm thế nào để biết những loại vải để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

   Cách đơn giản nhất để biết một loại vải có khả năng bảo vệ hiệu quả cho da dưới ánh mặt trời. Nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng, các tia cực tím cũng có thể xuyên qua da và gây ảnh hưởng đến bạn. Nhưng trang phục không thể hoàn toàn bảo vệ làn da của bạn. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn là bạn phải có thói quen sử dụng kem chống nắng và tăng cường uống nước trái cây, ăn các loại rau xanh.

   Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, trong trái cây và rau quả có chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất và nước rất tốt cho da, có thể được hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ làn da khỏi tia cực tím ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, các loại trái cây có màu và rau quả như cà rốt, mơ có thể giúp da chống lại các tác hại của tia nắng mặt trời. Tuy nhiên uống đủ nước là cần thiết cho mùa hè nóng oi ả, vì nước giúp tạo độ ẩm cho da, hạn chế nguy cơ lão hóa da và căng da của bạn mịn màng.

Xem thêm các bài viết khác: