chipi.vn-Hệ thống cửa hàng bán buôn bán lẻ thời trang, đồ lót xuất khẩu
Bán buônMua hàng online
0914.269.1430961.000.906
Những sai lầm phổ biến khi tập yoga

Những sai lầm phổ biến khi tập yoga

Thứ sáu, 13-11-2015 11:17

Khi tập yoga chúng ta mắc phải rất nhiều sai lầm đặc biệt là những người mới tập. Những sai lầm đó là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Chipi.vn khám phá tại đây nhé các nàng:

>> Nên mua đồ tập aerobic ở đâu?

Những sai lầm phổ biến khi tập yoga

Những sai lầm phổ biến khi tập yoga

 

Mặc quần áo tập không phù hợp: Tập Yoga bạn sẽ phải di chuyển thay đổi tư thế nhiều lần chứ không phải đứng yên một chỗ nên những bộ quần áo bó sát sẽ thích hợp hơn là những bộ quần đồ tập yoga rộng thùng thình. Nhưng lưu ý đừng trật quá không là bạn sẽ cảm thấy vướng víu, có khi còn làm đau bạn đó ạ. Và bạn cũng cần kiểm tra xem bộ đồ tập đó có mỏng quá không tránh để lộ hàng nhé.


Đi giày trong khi tập Yoga: Bạn biết đấy, bộ môn Yoga rất đặc biệt bởi khi tập bạn sẽ sử dụng đến tay, chân và toàn bộ cơ thể trên thảm tập nên việc mang giày khi tập là không cần thiết và cũng là không được phép. Bạn có thể mang giày đến phòng tập Gym hay Aerobic nhưng tuyệt đối đừng mang giày để tập Yoga.

Không tắt chuông điện thoại: Đó là hành động rất vô duyên khi bạn đang tham dự một cuộc họp, một lớp học,… hay đang đi tập Yoga. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem: bạn đang thư giãn với Yoga tự dưng có tiếng nhạc chuông điện thoại vang lên, không chỉ bạn cảm thấy khó chịu mà người xung quanh cũng khó chịu theo. Vì thế trước khi bước vào lớp tập Yoga bạn hãy tắt chuông điện thoại! Đó là hành động đẹp thể hiện bạn là một người lịch sự và văn minh.

Đem mình so sánh với mọi người: Đây là điều bạn không nên mắc phải bởi khi đem so sánh mình với người khác, bạn sẽ chỉ thêm phiền muộn hơn bởi vì bạn nảy sinh lòng ghen tị, điều này có thể khiến bạn cố gắng thử những tư thế mà bạn chưa sẵn sàng tập được. Bạn hãy coi tập Yoga vừa là cảm hứng vừa là cách tăng cường sức khỏe nên làm gì cũng phải từ từ đừng quá nóng vội.

Những sai lầm phổ biến khi tập yoga 2


Trở thành tâm điểm của sự chú ý: Khi tập bạn nên tránh thở dài hoặc thở thành tiếng to khiến mọi người xung quanh đều nghe thấy bởi như thế sẽ làm mọi người khó chịu, không tập trung được. Với Yoga, tập cần chú ý đến hơi thở và nhập tâm vào các động tác đừng nghĩ linh tinh để rồi ảnh hưởng đến cả quá trình tập luyện.

Di chuyển khỏi khu vực tập của mình: Tập Yoga mỗi người sẽ có một tấm thảm được kê sát nhau vì thế mà rất dễ đập tay vào ai đó hoặc để ai đó đập tay vào. Vì thế bạn cần chú ý xung quanh mỗi khi tập các tư thế. Hoặc bạn có thể giới hạn các chuyển động của mình trong diện tích thảm tập để tránh được những điều không mong muốn trên.

Thu dọn đồ đạc về quá sớm: Tập yoga thường kéo dài chứ không phải nhanh chóng như tập thể dục, mọi tư thế tập đều từ từ chậm dãi có những tư thế thư giãn phải nằm đến cả 5 phút. Không phải ai cũng chịu được một lớp học kéo dài như vậy nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ về quá sớm sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của những người xung quanh.

Tập luyện không chuẩn kỹ thuật hay tập qua loa: Tập yoga có thể làm bạn tốt lên hoặc xấu đi tùy vào kỹ thuật của bạn. Bạn cần phải tập đúng kỹ thuật, đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, mỗi động tác phải phân chia ra nhiều bước với thời gian thích hợp và nên nghe theo hướng dẫn của thầy dậy Yoga. Nếu không thực hiện chuẩn xác, yoga có thể đem lại những tai biến trứng khó lường.

Không kiên trì, nhẫn nại đến cùng: Rất nhiều người khi tập Yoga thì bỏ giữa chừng vì những lý do khác nhau (không có thời gian, không có tiền, đôi khi là lười biếng,…). Nó cũng là nguyên nhân làm phản tác dụng và tất nhiên là yoga sẽ không hiệu quả với những người như thế. Khi tập bạn nên theo đuổi đến cùng nếu muốn có một vóc dáng chuẩn và sức khỏe tốt.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ tránh được những sai lầm không mong muốn khi tập Yoga. Chúc bạn tập Yoga thành công! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu quần legging kết hợp với áo tập hay các bộ đồ tập khác nhé!

Thảo luận và hỏi đáp về Những sai lầm phổ biến khi tập yoga

0 bình luận Gửi

Tin tức liên quan