chipi.vn-Hệ thống cửa hàng bán buôn bán lẻ thời trang, đồ lót xuất khẩu
Bán buônMua hàng online
0914.269.1430961.000.906
Đi bộ đúng cách để giảm cân

Đi bộ đúng cách để giảm cân

Thứ năm, 04-02-2016 10:00

Rất nhiều người nghĩ vừa ăn vừa đi bộ thì việc giảm cân sẽ hiệu quả. Song sự thật lại không phải vậy.

>> Bạn cần làm gì khi mãi không thể giảm cân

Đi bộ là một bài tập giảm cân đơn giản nhất và cực kì dễ để thực hiện. Nhưng nếu như bạn vừa đi bộ vừa ăn sáng thì đây lại không phải là việc làm đúng đắn. Theo như những nghiên cứu gần đây, nếu như bạn vừa đi bộ vừa ăn sáng thì bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo và hệ tiêu hóa của bạn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

 

Đi bộ đúng cách để giảm cân

Trong 1 nghiên cứu gần đây khi 60 nữ sinh được yêu cầu ăn nhanh một thanh ngũ cốc trong lúc thực hiện các công việc như: xem phim, nói chuyện và đi bộ

>> Xem thêm: hướng dẫn tập yoga sẽ rất tốt cho bạn

Khi hoàn thành 1 trong các hoạt động, những người này được yêu cầu đồ tập aerobic điền vào bảng khảo sát về cảm giác đói lúc này và muốn ăn bao nhiêu thức ăn nữa. Sau đó, tiếp tục họ được yêu cầu thử nghiệm vị chocolate, nho, cà rốt và khoai tây chiên. Sau 7 phút hoàn thành hoạt động tiếp tục những người này sẽ chia sẻ về cảm giác khi ăn những thức ăn đó. Kết quả thấy rằng, những người vừa đi bộ vừa ăn sẽ có xu hướng ăn nhiều chocolate hơn những người vừa xem phim hoặc vừa nói chuyện vừa ăn.

Từ kết quả này cho thấy do bạn đi bộ bạn bị phân tâm nhiều hơn việc nói chuyện hay xem tivi. Dù chưa tìm ra chính xác nguyên nhân tại sao nhưng các nhà nghiên cứu vẫn khuyến cáo bạn không nên vừa ăn vừa đi bộ, điều đó sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn ở bữa tiếp theo.

Sau khi hoàn thành bài nghiên cứu, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết mọi người có xu hướng ăn vặt nhiều hơn sau khi vừa đi bộ vừa ăn

Không thể phủ nhận việc đi bộ là bài tập đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả lâu dài trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách. Và chú ý tuyệt đối không nên ăn khi đi bộ.

>> Các bài tập giảm cân mà lại tăng năng lượng tinh thần

 

Thảo luận và hỏi đáp về Đi bộ đúng cách để giảm cân

0 bình luận Gửi

Tin tức liên quan