chipi.vn-Hệ thống cửa hàng bán buôn bán lẻ thời trang, đồ lót xuất khẩu
Bán buônMua hàng online
0914.269.1430961.000.906
Giảm cân với tạ những điều bạn chưa biết

Giảm cân với tạ những điều bạn chưa biết

Thứ năm, 03-03-2016 08:10

Bí quyết giảm cân: Tập tạ hàng ngày

Tập tạ cũng hiệu quả như tập gym vậy cho nên ai muốn giảm cân nhanh sẽ chọn tập tạ. Thực tế tập tạ không cần chú ý nhiều đến trang phục như tập gym. Khi tập gym cần những trang phục riêng là đồ tập gym nữ dành riêng cho các nàng tại chipi đang chờ đón bạn. Chớ hiểu lầm rằng tạ chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể tập tạ. Và hơn thế nữa, tập tạ giúp ta tiêu hao một lượng lớn calo, khiến cho các nhóm cơ săn chắc, khỏe mạnh, giúp tăng cường sức mạnh và giúp cơ thể chắc chắn, thon gọn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, tập tạ không phải là môn thể thao đại chúng, đó có nghĩa là không phải ai cũng có thể tập tạ. Do đó, luôn có những lưu ý dành riêng cho chúng ta khi tập tạ.

1. Hiểu rõ các kỹ năng chính

Giảm cân với tạ, những điều bạn chưa biết

Giảm cân bằng kick boxing hoặc với tạ đều là những bài tập hiệu quả. Đầu tiên là nâng tạ: Đây là tư thế khởi đầu, và tất nhiên, cũng là tư thế đóng vai trò quan trọng. Bạn cần đứng thẳng, hai chân bằng vai. Hai bàn tay chống hông, ngón giữa và ngón trỏ đặt tại xương hông. Tất cả các chuyển động và các động tác đều liên quan đến hông. Bắt đầu thực hiện nâng tạ: Ấn tay vào hông và đẩy hông ra sau, giống như động tác đẩy mông thông thường. Phần thân trên hướng về phía trước, hai đầu gối theo xu hướng khuỵu xuống một chút. Giữ nguyên tư thế gập người nhẹ, ngực thẳng, Cho đến khi hông/ mông của bạn không thể lùi về sau nữa, thì bắt đầu đẩy hông về phía trước cho đến khi quay lại được tư thế đứng thẳng ban đầu. Cần thực hiện các động tác một cách chậm rãi, từ từ và theo nhịp điệu.

Chú ý: Nên đứng áng chừng để lưng cách tường 20 – 25cm, để khi tập động tác, mông chạm vào tường là đúng chuẩn. Thực hiện lặp động tác 15 đến 20 lần, mỗi lần cách nhau nghỉ khoảng 30 giây.

2. Nâng tạ nhỏ

Giảm cân với tạ, những điều bạn chưa biết

 

Bạn cũng có thể thủ tiêu lượng mỡ thừa vùng lưng chỉ 15 phút mỗi ngày. Đây là bài tập bắt buộ nếu bạn muốn nâng ta lớn. Có nhiều loại tạ nhỏ, tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa, tạ của bạn không nên dưới 10 kg. Các động tác: ĐỨng thằng, chân bằng vai, tạ nhỏ trên mặt đất ngay trước mặt. Gập ngườu cầm tạ, nâng tạ bằng hai tay. Dần dần nâng tạ lên. Tư thế: lưng thẳng, ngực thẳng, hông đẩy ra sau. Khi đã cầm được tạ bằng cả hai tay, đẩy hông về phía trước, đồng thời dùng lực hai tay đểnhấc tạ. Sau đó dần dần, từ từ đứng tahwnrg người dậy, cánh tay giơ cao, thẳng. Sau đó, hạ người xuống, đưa tạ xuống bên dưới, rồi lặp lại. Lặp lại các động tác trên 10 đến 12 lần, mỗi lần nghĩ giải lao một phút để lấy lại sức. Có thể tập bài tập này với 1 tạ hoặc 2 tạ tùy theo khả năng và sở thích.

3. Tạ lớn

Giảm cân với tạ, những điều bạn chưa biết

 

Nếu bạn đã thuần thục với tạ nhỏ, hãy mạnh dạn thử sức mình với tạ lớn. Cụ thể nếu bạn đã vượt qua mứ tạ 25 kg, tức là bạn đang có cơ hội thử sức với những quả tạ lớn hơn. Bài tập: Đứng thẳng, chân chụm lại, gập gối một chân và dồn lực vào chân đó. Nhấc chân còn lại lên, hưỡng về phía sau, thẳng hàng với lưng, đồng thới thực hiện động tác cúi gập người.

Đảo ngược vị trí: Thay chân trụ, quay người.

Thực hiện lặp lại động tác. Mỗi động tác lặp lại 10 – 12 lần, kèm theo các khoảng nghỉ giải lao phù hợp.

Tránh nhàm chán bạn có thể tập luyện yoga giúp cơ thể thư giãn nhất định

Thảo luận và hỏi đáp về Giảm cân với tạ những điều bạn chưa biết

0 bình luận Gửi

Tin tức liên quan