chipi.vn-Hệ thống cửa hàng bán buôn bán lẻ thời trang, đồ lót xuất khẩu
Bán buônMua hàng online
0914.269.1430961.000.906
Mải tập gym cẩn thận bị rối loạn nhịp tim

Mải tập gym cẩn thận bị rối loạn nhịp tim

Thứ tư, 06-04-2016 09:05

     Dù có thật sự mong muốn có được cơ thể đẹp nhưng không thể vì thế mà lại lao vào tập gym với cường độ cao. Như thế có thể dẫn tới triệu chứng rối loạn nhịp tim và gây nguy hiểm tới tính mạng. Tập thể dục sẽ giúp cải thiện tình hình thể chất, giúp hạ huyết áp cùng với lượng cholesterol trong cơ thể, duy trì trọng lượng ổn định, cơ thể cường tráng hơn. Điều này rất tốt, nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh ung thư, tiểu đường cũng như giảm tối đa nguy cơ gãy xương. Việc tập thể dục ở mức độ thích hợp sẽ giúp giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng cùng với việc tự tin hơn, tâm sinh lý cũng là điều rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Xã hội phát triển, cuộc sống ngày càng bận rộn, dẫn tới việc dành thời gian tập thể dục hay thậm chí việc vận động cũng ngày càng ít đi. Dẫn tới suy giảm thể chất, cảm giác mỏi mệt cơ thể, trầm cảm và 1 số vấn đề tâm lý khác.

Mải tập gym cẩn thận bị rối loạn nhịp tim

      Ít tập hay không tập thể dục sẽ là mối đe dọa lớn nhất cho con người thế kỉ mới. Theo như lời 1 bác sĩ tim mạch nổi tiếng của Mỹ đã nói: miễn là bạn đã tham gia vào 1 môn thể thao nào đó thì tinh thần và sức khỏe của bạn đã được cải thiện đáng kể rồi. Với phong trào phòng chống bệnh tim mạch, việc tập thể dục là 1 biện pháp không thể thiếu trong việc thay đổi phong cách sống. Tuy vậy, chúng ta không nhất thiết phải tập thể dục với cường độ lớn như những vận động viên chuyên nghiệp. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, các vận động viên chuyên nghiệp dễ bị tổn thương hơn so với những người bình thường. Triệu chứng họ mắc phải đó là bị rối loạn nhịp tim và phổ biến nhất đó là rung nhĩ. Có nhiều thay đổi về cấu trúc trong tâm nhĩ, tập thể thao với cường độ lớn sẽ làm thay đổi hệ thống thần kinh tự trị, gây ra sự rung nhĩ. Những nghiên cứu khác lại cho thấy, nếu quá ham tập luyện sẽ gây ra động mạch vành, khiến to tim và dẫn tới rối loạn chức năng của tim.

Mải tập gym cẩn thận bị rối loạn nhịp tim

     Sự tiến triển của triệu chứng rung tâm nhĩ cũng khá phức tạp,nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đó là tuổi tác, bệnh đi kèm, cường độ tập luyện và thời gian tập luyện. Các chuyên gia tim mạch cho hay: tập thể dục aerobic với cường độ vừa phải, ngày 1 lần, 1 lần hơn 30 phút và phải cố gắng duy trì 5 ngày/ tuần. Thể dục aerobic bao gồm việc đi bộ nhanh và chạy bộ. Nếu bạn không có thời gian đồ tập yoga cố định cho thể thao thì bạn hãy cố gắng đi bộ và tranh thủ những giờ phút rảnh để tập luyện. Và những vận động viên tập gym cũng cần phải hết sức lưu ý. Tùy theo tình hình sức khỏe mà lựa chọn những bài tập phù hợp, đừng tập quá nhiều vì muốn có thân hình đẹp mà dẫn tới hiệu quả khôn lường.

Thảo luận và hỏi đáp về Mải tập gym cẩn thận bị rối loạn nhịp tim

0 bình luận Gửi

Tin tức liên quan